1800 6359

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Giá Bao Nhiêu ?

Niềng răng khớp cắn ngược

Sở hữu một nụ cười rạng rỡ và một hàm răng khỏe mạnh dường như là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang gặp phải các vấn đề răng miệng, trong đó có tình trạng khớp cắn ngược. Niềng răng khớp cắn ngược là phương pháp điều trị chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí các răng, khắc phục tình trạng khớp cắn ngược, từ đó mang lại nụ cười đẹp tự nhiên và hàm răng khỏe mạnh. 

Niềng Răng Là Gì ? Thế Nào Là Khớp Cắn Ngược ?

Tình trạng khớp cắn ngược luôn là vấn đề gây cản trở cho bệnh nhân trong cuộc sống thường ngày. Nhưng điều đó có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng khớp cắn ngược, hay chúng ta vẫn thường gọi là niềng răng móm

Niềng Răng Là Gì? 

Niềng răng, hay còn gọi là chỉnh nha, là một kỹ thuật nha khoa sử dụng các khí cụ chuyên dụng để sắp xếp và điều chỉnh vị trí của răng trong cung hàm về đúng vị trí mong muốn.

Mục đích chính của niềng răng giúp cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt, giúp hàm răng đều đặn, khít, nụ cười đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc niềng răng khớp cắn ngược cải thiện chức năng ăn nhai, giúp ăn uống dễ dàng và sức khỏe răng miệng giúp phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

Niềng răng khớp cắn ngược
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Vấn Đề Của Khớp Cắn Ngược Và Tác Động Tiêu Cực 

Khớp cắn ngược, hay còn gọi là móm, là tình trạng sai lệch khớp cắn khi hai hàm không có tương quan khớp cắn đúng vị trí. Hàm trên phủ ngoài hàm dưới mà ngược lại hàm dưới phủ ngoài hàm trên, cằm hướng ra ngoài nhiều hơn.

Vấn đề dễ thấy nhất của khớp cắn ngược sẽ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt do khớp cắn ngược do cằm bị nhô và chìa ra phía trước. Mặt khác tình trạng này còn gây Khó khăn trong việc ăn uống do tương quan giữa hai hàm răng bị sai lệch nên việc cắn xé thức ăn rất kém, ảnh hưởng đến hiệu quả ăn nhai.

Bên cạnh đó, khớp cắn ngược có thể dẫn đến tình trạng mòn men răng, sâu răng, viêm nướu, hôi miệng do thức ăn dễ bám dính vào răng hơn. Từ đó có thể khiến người bệnh cảm thấy tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng đến giao tiếp và chất lượng cuộc sống.

Những Phương Pháp Niềng Răng Khớp Cắn Ngược 

Niềng răng khớp cắn ngược, hay còn gọi là chỉnh nha móm, là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để di chuyển răng về vị trí mong muốn, từ đó cải thiện tình trạng khớp cắn ngược. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng khớp cắn ngược rất đa dạng về phương pháp niềng.

Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Niềng răng mắc cài kim loại – Chi phí thấp nhất.

– Hiệu quả cao.

– Có thể áp dụng cho nhiều trường hợp.

– Thẩm mỹ không cao, lộ mắc cài kim loại.

– Gây khó chịu khi mới bắt đầu niềng.

– Cần vệ sinh kỹ lưỡng.

Niềng răng mắc cài sứ – Thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

– Ít gây khó chịu hơn niềng răng mắc cài kim loại.

– Chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

– Dễ vỡ hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt – Thẩm mỹ cao nhất, không lộ khí cụ niềng.

– Thoải mái, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

– Chi phí cao nhất.

– Không áp dụng được cho một số trường hợp khớp cắn ngược phức tạp.

– Cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng mắc cài lưỡi – Thẩm mỹ cao, không lộ mắc cài.

– Hiệu quả cao.

– Ít gây kích ứng nướu.

– Chi phí cao.

– Kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao.

– Gây khó chịu trong giai đoạn đầu do mắc cài cọ xát vào lưỡi.

Xem thêm: CHI PHÍ NIỀNG RĂNG KHOẢNG BAO NHIÊU?

Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết Khớp Cắn Ngược

Tình trạng khớp cắn ngược không phải là quá hiếm gặp. Nguyên nhân của tình trạng này có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Việc nhận biết sớm tình trạng khớp cắn ngược và hiểu được tầm quan trọng của việc niềng răng khớp cắn ngược sẽ giúp người bệnh hạn chế được các vấn đề răng miệng nghiêm trọng sau này.  

Nguyên Nhân Phổ Biến Dẫn Đến Khớp Cắn Ngược

Đầu tiên phải nói đến yếu tố di truyền, yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khớp cắn ngược. Nếu bố mẹ hoặc các thành viên trong gia đình có khớp cắn ngược, thì con cái có nguy cơ cao mắc phải tình trạng này. Tiếp theo sau là một số yếu tố môi trường như mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, ngậm ti giả kéo dài,… có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và dẫn đến khớp cắn ngược

Tình trạng thiếu hụt vitamin D có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và răng, dẫn đến các vấn đề về khớp cắn. Tai nạn hoặc chấn thương vùng mặt có thể làm tổn thương xương hàm cũng có thể là một nguyên nhân điển hình.  

Niềng răng khớp cắn ngược
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Dấu Hiệu Nhận Biết Khớp Cắn Ngược

Răng cửa hàm dưới chìa ra ngoài bao lấy cả răng cửa hàm trên: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của khớp cắn ngược. Do hàm dưới phát triển quá mức hoặc hàm trên kém phát triển, răng cửa hàm dưới sẽ chìa ra ngoài và bao phủ răng cửa hàm trên.

Các răng hàm dưới có kích thước nhỏ hơn hàm trên: Do thiếu hụt không gian, các răng hàm dưới thường có kích thước nhỏ hơn so với hàm trên.

Cằm nhô ra phía trước: Do sự phát triển quá mức của xương hàm dưới, cằm của người bị khớp cắn ngược sẽ nhô ra phía trước nhiều hơn so với người bình thường.

Hai hàm không thể chạm nhau: Do sự sai lệch về vị trí của hai hàm, khi cắn chặt miệng, hai hàm sẽ không thể chạm nhau hoàn toàn.

Niềng răng khớp cắn ngược
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Tầm Quan Trọng Của Việc Phát Hiện Và Điều Trị Sớm

Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt: Điều trị sớm khớp cắn ngược giúp điều chỉnh vị trí hai hàm, giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Nụ cười trở nên đẹp tự tin, giúp người bệnh giao tiếp tốt hơn.

Chức năng ăn nhai hiệu quả: Điều trị sớm khớp cắn ngược giúp cải thiện chức năng ăn nhai, giúp người bệnh dễ dàng xé thức ăn, tiêu hóa tốt hơn. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa do nhai không kỹ.

Sức khỏe răng miệng: Điều trị sớm khớp cắn ngược giúp điều chỉnh vị trí các răng, giảm thiểu nguy cơ mòn men răng, sâu răng, viêm nướu. Giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, duy trì hàm răng khỏe mạnh.

Phát âm chuẩn: Điều trị sớm khớp cắn ngược giúp cải thiện khả năng phát âm, giúp người bệnh nói chuyện rõ ràng, dễ nghe hơn. Tăng cường sự tự tin trong giao tiếp.

Tiết kiệm chi phí điều trị: Điều trị khớp cắn ngược càng sớm thì chi phí điều trị càng thấp, hiệu quả điều trị càng cao vì xương hàm của trẻ dẻo hơn người lớn, giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn. Nếu không được điều trị, khớp cắn ngược có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng như mòn men răng, đau khớp thái dương hàm, rối loạn chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. 

Niềng răng khớp cắn ngược
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Xem thêmCÓ NÊN NIỀNG RĂNG KHÔNG? ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Chi Phí Và Thời Gian Điều Trị Khớp Cắn Ngược

Khớp cắn ngược (hàm móm) gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe. Niềng răng là giải pháp hiệu quả, tuy nhiên chi phí và thời gian điều trị là vấn đề quan tâm hàng đầu. 

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Niềng Răng Khớp Cắn Ngược:

Phương pháp niềng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vì từng phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau như độ bền hay tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các tính năng của từng phương pháp niềng và thương hiệu của thiết bị sẽ quyết định đến chi phí niềng.

Mức độ sai lệch về khớp cắn sẽ quyết định đến chi phí do sự sai lệch về khớp cắn nhiều hay ít sẽ làm tăng tính phức tạp và tăng thời gian điều trị. Thông thường trường hợp lệch khớp cắn nặng  có nguy cơ biến chứng rất cao, điều này gây mất nhiều thời gian điều trị hơn so với trường hợp lệch khớp cắn nhẹ hoặc trung bình.

Mức chi phí điều trị sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở nha khoa. Các cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ về chất lượng dịch vụ, trang thiết bị hiện đại và hỗ trợ khách hàng trong và sau quá trình niềng răng khớp cắn ngược. Hơn nữa, vị trí địa lý sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí điều trị do nhiều cơ sở nha khoa uy tín thường có vị trí thuận lợi trên các tuyến đường chính.

Bác sĩ giỏi, tay nghề cao thường có chi phí cao hơn do có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, có khả năng xử lý các ca niềng răng phức tạp, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và đạt được hiệu quả điều trị cao. Chi phí niềng răng cho các bác sĩ này thường cao hơn so với bác sĩ ít kinh nghiệm.

Image3
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Bảng phí niềng răng khớp cắn ngược – Tham khảo từ Nha Khoa Vinh An

Phương pháp Giá tham khảo
Chỉnh nha mắc cài kim loại Chỉ từ 30 – 35 triệu VNĐ/ 2 hàm
Chỉnh nha mắc cài sứ Chỉ từ 37 – 42 triệu VNĐ/ 2 hàm
Chỉnh nha máng trong suốt Chỉ từ 50 triệu VNĐ/ 2 hàm
Chỉnh nha mắc cài lưỡi 80 triệu VNĐ/ 2 hàm

Thời Gian Điều Trị Và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng

Thời gian điều trị trung bình kéo dài từ 18 – 36 tháng và có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn, tuổi tác, tình trạng sức khỏe răng miệng và sự hợp tác của bệnh nhân. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng  và việc tái khám định kỳ sẽ ảnh hưởng phần nhiều đến quá trình điều trị của bệnh nhân

Mẹo Và Lưu Ý Khi Niềng Răng Khớp Cắn Ngược

Niềng răng khớp cắn ngược là hành trình đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ. Để đạt hiệu quả tốt nhất và có một nụ cười rạng rỡ, hãy ghi nhớ những bí quyết sau:

Duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách: đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, vệ sinh miệng dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước sau mỗi bữa ăn, nên tuân thủ điều trị và dặn dò từ bác sĩ, sử dụng hàm duy trì sau khi tháo niềng.  

Thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị, ăn uống đúng buổi, tránh ăn thức ăn quá cứng, dai. Không nghiến răng, cắn răng và các thói quen xấu khác làm ảnh hưởng răng. Ăn uống, sinh hoạt theo dặn dò của bác sĩ.

Khám định kỳ theo kế hoạch của bác sĩ nha khoa để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao. Trong quá trình niềng, nếu phát sinh các vấn đề sức khỏe răng miệng cần báo ngay cho bác sĩ phụ trách để được thăm khám và điều trị sớm. 

Niềng răng khớp cắn ngược
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NGƯỜI MỚI NIỀNG RĂNG

Địa Chỉ Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Uy Tín Tại TPHCM

Nha khoa Vinh An là một trung tâm nha khoa uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng. 

Tại nha khoa Vinh An chúng tôi cam kết:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm: Bác sĩ tại Nha Khoa Vinh An đều tốt nghiệp từ các trường đại học y danh tiếng, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến: Nha Khoa Vinh An được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất được nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,… giúp đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình điều trị chuẩn y khoa: Nha Khoa Vinh An luôn tuân thủ quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo: Đội ngũ nhân viên tại Nha Khoa Vinh An luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tận tâm, chu đáo.

Nha khoa Vinh An luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ nha khoa tốt nhất với giá cả hợp lý.  

Review ca niềng răng khớp cắn ngược của Đặng Quốc Việt

Tình trạng trước khi niềng răng: xương hàm dưới của khách hàng phát triển quá mức, đưa ra trước quá nhiều trong khi xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Các răng cửa hàm dưới mọc chìa ra trước, che khuất các răng cửa hàm trên khi cắn khít.

Tình trạng răng miệng sau khi niềng răng: hàm răng đều đặn, thẳng hàng, không có răng sún, mẻ, vỡ, hay mòn, nướu răng hồng hào, khỏe mạnh, không có dấu hiệu viêm nhiễm, khớp cắn bình thường, không có dấu hiệu sai lệch.

Video phỏng vấn khách hàng Quốc Việt sau khi đến niềng răng khớp cắn ngược tại nha khoa Vinh An

——–

Nha Khoa Vinh An

Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline/Zalo: 0988 571 071

Facebook: https://www.facebook.com/vinhandental 

Email: vinhandentalclinic@gmail.com