1800 6359

Có Nên Niềng Răng Không? Ưu – Nhược Điểm Của Việc Niềng Răng Là Gì?

có nên niềng răng không

Có nên niềng răng không là câu hỏi của rất nhiều người cảm thấy tự ti về răng miệng. Hiện nay niềng răng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó mang lại sự tự tin khi giao tiếp và nhan sắc cho người dùng. Qua bài viết này, Trung tâm nha khoa Vinh An sẽ giải đáp cho bạn các ưu-nhược điểm của niềng răng và từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

MỤC LỤC NỘI DUNG

Thế Nào Là Niềng Răng? Có Nên Niềng Răng Không?

Để bạn nhận định có nên niềng răng không thì mình hãy tìm hiểu xem niềng răng là gì nhé. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dùng những khí cụ để giúp chỉnh răng sai lệch về vị trí mong muốn. Hiện có nhiều loại chỉnh nha như niềng răng kim loại, trong suốt hay niềng răng mặt trong. Ngoài nụ cười tự tin, nó còn giúp cải thiện chức năng nhai cho hệ tiêu hóa.

có nên niềng răng không
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dùng những khí cụ để giúp chỉnh răng sai lệch về vị trí mong muốn

Ưu Điểm Của Việc Niềng Răng

Sau đây sẽ là những ưu điểm mà niềng răng mang lại. Qua đây bạn có thể có câu trả lời về việc có nên đi niềng răng không rồi đấy. 

Tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt: đây là ưu điểm lớn nhất và dễ nhận ra nhất. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng hoàn toàn khác so với lúc trước. Kết quả rất đáng mong đợi khi nụ cười của bạn sẽ là thứ thu hút trong mắt người khác. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Khắc phục tình trạng bị sai khớp cắn: niềng răng là việc điều chỉnh các răng sai lệch về vị trí mong muốn. Hàm răng của bạn sau khi niềng sẽ trở nên đều đặn. Do đó, nó cũng góp phần cải thiện chức năng nhai giúp tiêu hóa tốt hơn.

Bảo vệ răng khỏi sự tác động của vi khuẩn gây ra các bệnh lý về răng miệng: vệ sinh răng miệng khi răng bị vênh, hô… gây cảm giác khó chịu. Qua việc chỉnh nha, các vị trí răng sẽ không còn là vấn đề trong việc vệ sinh nữa. Bạn có thể sẽ yêu thích việc chải răng hơn sau khi niềng răng đấy.

có nên niềng răng không
Tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt

Nhược Điểm Của Niềng Răng Là Gì?

Với những ưu điểm ở trên thì liệu niềng răng có tốt không? Chắc chắn chỉnh nha sẽ giúp rất nhiều trong cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, niềng răng có những nhược điểm riêng của nó.

Có thể mất nhiều thời gian: thời gian niềng răng có thể là vấn đề lớn làm cản trở nhiều người quyết định xem có nên niềng răng không. Thông thường, răng ở mức độ trung bình thì sẽ mất vài tháng tới nhiều nhất 1,5 năm. Nhưng ở những trường hợp phức tạp thì thời gian sẽ kéo dài từ 2-3 năm.

Gây ra cảm giác khó chịu và đau đớn trong thời gian đầu: trong thời gian đầu khi chỉnh nha, hàm và răng sẽ chưa quen với bộ khí cụ thế nên sẽ tạo cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, lực kéo từ bộ khí cụ sẽ gây chút đau đớn ban đầu. Nhưng, bạn không cần phải lo vì cảm giác này sẽ biến mất khi bản thân đã quen với bộ khí cụ.

có nên niềng răng không
Răng ở mức độ trung bình thì sẽ mất vài tháng tới nhiều nhất 1,5 năm

Những Trường Hợp Nào Nên Niềng Răng?

Hẳn các bạn đọc cũng thắc mắc câu hỏi là răng thế nào thì có nên niềng răng. Thông thường, các trường hợp niềng răng có tình trạng như răng thưa, răng móm cũng như răng hô. Bên cạnh đó, chỉnh nha cũng được bắt gặp ở những người khó phát âm hoặc nhai hay cắn lưỡi. Nếu bạn đang gặp một trong những tình trạng trên thì hãy đi niềng răng để có được những lợi ích mà nó mang lại.

có nên niềng răng không
Các trường hợp niềng răng có tình trạng như răng thưa, răng móm cũng như răng hô

Các Phương Pháp Niềng Răng Phổ Biến Hiện Nay

Bên cạnh thắc mắc có nên niềng răng không thì việc tìm hiểu phương pháp chỉnh nha cũng được quan tâm rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều phương pháp cải tiến ra đời để phục vụ nhu cầu khách hàng. Chúng ta hãy cùng điểm danh qua những phương pháp phổ biến nhé.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Truyền Thống

Là phương pháp lâu đời nhất trong các loại chỉnh nha. Niềng răng mắc cài kim loại dùng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây thun và dây cung để tạo lực kéo giúp di chuyển răng. Đây là phương pháp truyền thống mang lại hiệu quả cao nên được nhiều người biết tới và tin dùng.

có nên niềng răng không
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp lâu đời nhất

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc

So với phương pháp truyền thống, dù chi phí cao hơn nhưng niềng răng mắc cài tự buộc cũng có những ưu điểm riêng. Sử dụng thêm chốt đóng, giúp đóng mở linh hoạt để cố định dây cung trong mắc cài, qua đó giúp kéo răng ổn định hơn. Bên cạnh đó, loại hình niềng răng này cũng giảm ma sát của dây thun để tránh răng bị hư hỏng và xói mòn.

có nên niềng răng không
Loại hình niềng răng này cũng giảm ma sát của dây thun để tránh răng bị hư hỏng và xói mòn

Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Nếu không tính đến chi phí cao thì niềng răng mắc cài sứ là một trong những loại hình được ưa chuộng đối với nhiều người khi còn e nhè rằng liệu niềng răng có tốt không. Mắc cài sẽ được làm bằng sứ, có màu trắng ngà giống với răng. Do đó, phương pháp này ngoài việc đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, đồng thời cũng tô thêm nét thẩm mỹ cho người dùng. 

có nên niềng răng không
Mắc cài sẽ được làm bằng sứ, có màu trắng ngà giống với răng

Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong

Đây cũng là phương pháp cải tiến dựa vào niềng răng mắc cài kim loại. Tương tự như niềng răng kim loại, niềng răng mặt trong này cũng dùng bộ khí cụ giống với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng thay vì mặt ngoài nhằm tăng tính thẩm mỹ.

có nên niềng răng không
Mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng thay vì mặt ngoài nhằm tăng tính thẩm mỹ

Niềng Răng Trong Suốt

Nếu bạn có tài chính và đang phân vân việc có nên niềng răng không do ngoại hình khó coi trong quá trình niềng thì đây là phương pháp tốt nhất dành cho bạn. Khác với phương pháp truyền thống, loại hình chỉnh nha trong suốt này sử dụng các máng khay thay vì mắc cài giúp tối đa độ thẩm mỹ. Các khay sẽ tạo lực kéo nhẹ đồng đều giúp răng di chuyển, đạt kết quả tốt nhưng các phương pháp khác.

có nên niềng răng không
Loại hình chỉnh nha trong suốt này sử dụng các máng khay thay vì mắc cài giúp tối đa độ thẩm mỹ

Đâu Là Yếu Tố Quyết Định Việc Có Nên Niềng Răng Không?

Sức khoẻ: sức khỏe là một yếu tố cần được lưu tâm. Niềng răng gây cảm giác đau và khó chịu ban đầu. Do đó nếu tình trạng sức khỏe không đáp ứng thì sẽ khó để chỉnh nha.

Tình trạng răng miệng: trước khi tư vấn loại hình niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe cũng như răng miệng của khách hàng. Đôi khi tình trạng răng miệng quá phức tạp sẽ khiến việc niềng gặp khó khăn. Thông thường những trường hợp này sẽ nhổ răng để tạo khoảng trống nhằm nâng cao hiệu quả.

Cơ sở niềng răng: lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn liệu có nên niềng răng hay không. Vậy nên nếu bạn chưa biết nơi nào để làm dịch vụ thì phần sau đây sẽ giới thiệu về địa chỉ nha khoa uy tín ở Tp.HCM.

Thời gian và công sức: quá trình niềng răng tốn không ít thời gian. Thông thường sẽ cần 1-1.5 năm để niềng răng đạt được kết quả tốt. Trong quá trình chỉnh nha cũng khiến người dùng thay đổi một vài thói quen cũng như thăm khám định kỳ. Do đó thời gian và công sức bỏ ra là không ít.

Chi phí niềng răng: chi phí niềng răng phải bỏ ra là không ít. Tùy vào loại hình niềng răng mà nó sẽ có chi phí dao động từ 25-80 triệu.

có nên niềng răng không
Sức khỏe là một yếu tố cần được lưu tâm

Niềng Răng Có Làm Thay Đổi Khuôn Mặt Hay Không?

Nếu bạn vẫn còn nghi vấn rằng có nên niềng răng không thì phần này có thể giúp bạn củng cố thêm niềm tin vào chỉnh nha đó. Nhiều người thường thắc mắc rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thực tế là do trước kia khi tình trạng răng miệng xấu khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Sau khi chỉnh răng đúng vị trí trên khuôn hàm, khuôn mặt sẽ có những thay đổi đáng kể. Mặt dù không tác động đến khung xương mặt, ta có thể nói niềng răng có làm thay đổi khiến khuôn mặt thon, gọn và đẹp hơn. 

có nên niềng răng không
Sau khi chỉnh răng đúng vị trí trên khuôn hàm, khuôn mặt sẽ có những thay đổi

Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín, Chất Lượng Tại Tphcm

Khi bạn đọc đã có câu trả lời cho việc có nên niềng răng không rồi thì đây sẽ là nha khoa bạn nên xem xét đến.Trung Tâm Nha Khoa Vinh An luôn là một trong những phòng khám uy tín nhất ở tp.HCM với hơn 5000 ca chỉnh nha thành công. Các bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám Vinh An đảm bảo chất lượng hàng đầu ở Tp.HCM. Với gần 20 năm kinh nghiệm, hơn 15,000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn để đồng hành trên hành trình hoàn thiện nụ cười. Nha khoa Vinh An luôn tự hào là cơ sở nha khoa mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

có nên niềng răng không
Trung Tâm Nha Khoa Vinh An luôn là một trong những phòng khám uy tín nhất ở tp.HCM với hơn 5000 ca chỉnh nha thành công

Chị Tâm chia sẻ ”trước kia răng của mình không đồng đều nên cũng có chút tự ti. Mình cũng rất đắn đo không biết có nên đi niềng răng không. Và rồi mình được bạn giới thiệu trung tâm Vinh An để niềng răng. Thật sự rất cám ơn Vinh An vì chất lượng và phục vụ rất tốt, kết quả cho ra mình rất hài lòng”.

có nên niềng răng không
Khách hàng chia sẻ quá trình niềng răng

Bạn Nguyệt có chia sẻ “Trước kia mình rất tự ti về răng của mình. Nó không được đẹp và bị ố vàng. Mình đã suy nghĩ tới việc niềng răng và chọn tin Vinh An và kết quả làm mình rất hài lòng về nụ cười tươi mới của mình”.

có nên niềng răng không
Khách hàng chia sẻ quá trình niềng răng

Bạn Tuyết chia sẻ ”Mình đã do dự một hồi không biết có nên niềng răng không? Do trước đây răng mình xấu và vàng ố nên cảm thấy chút tự ti khi giao tiếp. Sau khi được bạn bè khuyên thì mình cũng quyết định thử và chọn Vinh An là nơi để làm. Mình thực sự rất vui và hạnh phúc khi kết quả niềng răng như mình mong muốn.”

có nên niềng răng không
Khách hàng chia sẻ quá trình niềng răng

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *