1800 6359

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Có Làm Thay Đổi Khuôn Mặt Hay Không

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Có nhiều người thắc mắc rằng trước và sau khi niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không. Thật ra, niềng răng có thể thay đổi khuôn mặt nhưng không phải một cách tiêu cực. Khi niềng răng, sẽ làm răng di chuyển và thay đổi vị trí, từ đó làm thay đổi hình dạng của khuôn mặt. Vậy niềng răng là gì? Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ thay đổi ra sao? Bài viết sau đây trung tâm Implant chuyên sâu sẽ làm rõ vấn đề này.

Giới Thiệu Về Kỹ Thuật Niềng Răng?

Kỹ thuật niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh hình dáng răng và cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách sử dụng các nấm răng và dây đeo để thay đổi vị trí của răng.

Trong quá trình niềng răng bạn sẽ đeo các bộ măng sọc hoặc các thiết bị tương tự để áp lực lên răng và cải thiện tình trạng răng không đều, răng bị lệch hoặc răng khuyết. Kỹ thuật niềng răng có nhiều lợi ích như: cải thiện chức năng nhai, giúp làm giảm nguy cơ sâu răng và bệnh nướu, tăng khả năng phát âm và cải thiện ngoại hình như niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Tuy nhiên, quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm hoặc hơn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Ngoài ra, việc đeo niềng răng có thể gây ra cảm giác khó chịu và đau đớn khi mới đeo. Quá trình niềng răng cần được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

 Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh hình dáng răng và cải thiện sức khỏe răng miệng.
Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh hình dáng răng và cải thiện sức khỏe răng miệng.

Hàm Răng Có Ảnh Hưởng Đến Khuôn Mặt Như Thế Nào?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt vì hàm răng có ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt. Khi hàm răng không đều, các răng bị nghiêng hay mọc lệch, có thể gây ra các vấn đề về thẩm mỹ và chức năng. Ví dụ như khi hàm răng mọc lệch, có thể làm khuôn mặt mất cân đối hoặc làm cho mặt trông lệch với chiều dài của khuôn mặt. Nếu hàm răng không đều, cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, viêm nhiễm nếu không được chăm sóc cẩn thận. Vậy nên khi niềng răng có thay đổi hàm giúp hàm được sắp xếp về vị trí đúng.

Hàm răng có ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt
Hàm răng có ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Sẽ Thay Đổi Ra Sao?

Quá trình niềng răng có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt trước và sau khi điều trị. Trước khi niềng, nếu răng có vấn đề về răng khớp hàm, răng khuyết điểm làm răng không có tính thẩm mỹ .Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt như sau khi điều trị khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa. Nếu răng bị nghiêng hoặc quá chen lấn, thì sau khi niềng, răng sẽ được sắp xếp đều hơn, giúp cho khuôn mặt cân đối. 

Quá trình niềng răng có thể ảnh hưởng đến khuôn trước và sau khi điều trị.
Quá trình niềng răng có thể ảnh hưởng đến khuôn trước và sau khi điều trị.

Thay Đổi Trước Và Sau Khi Đã Niềng Răng Móm

Trước khi niềng răng móm, răng của bạn có thể không được sắp xếp đều, có khoảng cách giữa các răng hoặc bị chồng lên nhau, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Có những thay đổi sau khi niềng răng móm, các răng sẽ được ngay ngắn, tạo nên một hàng răng có trật tự hơn.

Thay Đổi Trước Và Sau Khi Đã Niềng Răng Móm
Thay Đổi Trước Và Sau Khi Đã Niềng Răng Móm

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng Hô

Ảnh trước và sau khi niềng răng hô có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, thông thường sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ có sự thay đổi nhất định. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?  đối với những trường hợp có hàm răng quá nhô, khuôn mặt trước khi niềng thường có dáng mặt tròn và hàm răng dài.

Sau khi niềng, hàm răng sẽ được giảm xuống vị trí đúng, làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn và gọn gàng hơn. Trong trường hợp hàm răng bị lệch, thường xảy ra sự chênh lệch giữa hai bên khuôn mặt trước khi niềng. Tuy nhiên, khi niềng răng, vị trí của hàm răng sẽ được chỉnh lại, giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối . Ngoài ra, quá trình niềng còn có thể làm cho cằm trở nên nhọn hơn, nụ cười trở nên đẹp hơn. 

Trước và sau quá trình niềng răng điều trị tình trạng khớp cắn hở
Trước và sau quá trình niềng răng điều trị tình trạng khớp cắn hở

Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Điều Trị Tình Trạng Khớp Cắn Hở

Trước khi điều trị tình trạng khớp cắn hở, khách hàng cần được khám và chẩn đoán tình trạng của mình. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề gì về răng miệng hay khớp cắn hở không và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt của khách như sẽ cảm thấy răng của mình đã được sắp xếp đúng vị trí và khớp cắn hở đã được điều chỉnh. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân ăn uống và nói chuyện dễ dàng hơn và cũng giúp tránh các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng và khớp cắn hở trong tương lai.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình ở niềng răng
Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình ở niềng răng

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Mọc Lệch Và Răng Khểnh Nặng

Mức độ lệch và khểnh của răng trước khi niềng. Tùy vào phương pháp và kỹ thuật niềng răng được sử dụng và thời gian và chăm sóc sau niềng răng mà niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt ở mức độ ít hoặc nhiều. Nếu răng của bạn mọc lệch nặng và khểnh, thì quá trình niềng răng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên đối xứng và có nét hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt của bạn khác một chút như: Khuôn mặt trở nên hơi dài hoặc ngắn hơn, một số khuôn mặt có thể hơi nhô ra hoặc lõm vào. Thật ra, những thay đổi này đều là những sự thay đổi nhỏ và không làm ảnh hưởng lớn. Niềng răng cũng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trẻ trung hơn hoặc già đi hơn. 

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Mọc Lệch Và Răng Khểnh
Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Mọc Lệch Và Răng Khểnh

Góc Nghiêng Trước Và Sau Quá Trình Niềng Răng Sẽ Thay Đổi Ra Sao?

Sau quá trình niềng răng, góc nghiêng trước và sau sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục đích điều trị của bạn. Nếu có răng khớp không đúng, bác sĩ có thể thay đổi góc nghiêng của răng để đưa chúng vào vị trí đúng. Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng được sử dụng, các răng có thể được di chuyển sang phía trước hoặc phía sau, ngược lại. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt về góc nghiêng vì góc nghiêng của răng sẽ trở nên chính xác hơn và giúp bạn có một nụ cười đẹp và khỏe mạnh hơn.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình Niềng Ở Từng Đối Tượng?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt đối với từng đối tượng. Thường thì sau quá trình niềng răng, khuôn mặt sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhưng mức độ này lại phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của từng người.

Niềng răng trẻ em: Khi trẻ em niềng răng, khuôn mặt có thể được thay đổi một cách tạm thời. Vì các động cơ như sức ép và định hướng của các mũi dây, nhưng về cơ bản, sự thay đổi là rất nhỏ và không đáng kể. Sau khi niềng răng hoàn thành, khuôn mặt của trẻ sẽ thường trở lại như trước đó.

Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình ở niềng răng ở trẻ em
Khuôn Mặt Trước Và Sau Quá Trình ở niềng răng ở trẻ em

Niềng răng cho người trưởng thành

Khi người trưởng thành niềng răng, sự thay đổi của khuôn mặt có thể lớn hơn. Các mũi dây sẽ tác động đến xương hàm và các cơ mặt, có thể thay đổi hình dạng của khuôn mặt trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, những thay đổi này thường là tạm thời và sẽ trở lại bình thường sau khi quá trình điều trị hoàn tất. 

Tác Hại Khi Niềng Răng Sai Kỹ Thuật ?

Việc niềng răng sai kỹ thuật có thể gây ra nhiều tác hại:

  • Gây đau và khó chịu cho người niềng răng. Nếu niềng răng không được đặt đúng vị trí hoặc áp lực không đều, người niềng răng có thể bị đau và khó chịu. 
  • Gây tổn thương cho răng và lợi. lKhi niềng răng không được đặt đúng vị trí, áp lực có thể tác động đến răng và lợi, gây tổn thương và viêm nhiễm.
  • Không đạt được mục tiêu của niềng răng. Nếu niềng răng không được thực hiện đúng kỹ thuật, kết quả sẽ không đạt được mục tiêu của việc niềng răng, bao gồm sự cải thiện về hình dáng và chức năng của răng.
  •  Tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, nếu niềng răng không được thực hiện đúng kỹ thuật. Có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám tồn tại trên răng và niềng răng, tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu và viêm lợi.
Việc niềng răng sai kỹ thuật có thể gây ra nhiều tác hại
Việc niềng răng sai kỹ thuật có thể gây ra nhiều tác hại

Nên Niềng Răng Tại Nha Khoa Nào Ở Tp Hcm, Khu Vực Tân Bình

Trung tâm Nha khoa Vinh An là một trong những địa chỉ nên niềng răng ở TP.HCM, khu vực Tân Bình. Đây là một nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn. Các điểm mạnh của nha khoa Vinh An:

  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo tốt. Hơn 20 năm kinh nghiệm và đào sâu nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa.
  • Trang thiết bị hiện đại và tiên tiến được kiểm định đạt chuẩn Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.
  • Quy trình chuẩn mực, đảm bảo độ chính xác và đồng bộ trong từng bước. 
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với tất cả các tầng lớp khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến với nha khoa Vinh An để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Xem thêm: Review địa chỉ nha khoa niềng răng tại TP HCM, khu vực tân bình

Trung tâm Nha khoa Vinh An là một trong những địa chỉ nên niềng răng
Trung tâm Nha khoa Vinh An là một trong những địa chỉ nên niềng răng

Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

Anh Tiến chia sẻ: “Tiếp đón khách rất chu đáo từ bảo vệ đến lễ tân. Bác sĩ rất tận tình tư vấn cho khách hàng, niềng răng không cảm thấy đau. Thiết bị hiện đại, điều trị về được các bạn nhân viên gọi chăm sóc dặn dò uống thuốc rất chuyên nghiệp. Rất đáng để quay lại. Sẽ Recommend cho những ai có ý định lựa chọn một Nha khoa uy tín để điều trị lâu dài. Tkanks Nha Khoa Vinh An”

Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An
Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

Chị Tiên chia sẻ: “Nha khoa Vinh An uy tín, chất lượng dịch vụ tốt, cả nhà đến đây là cảm nhận được những gì mình nói ngay. Chính sách bảo hành rõ ràng, cụ thể lắm. Nhân viên tư vấn tận tình, dành cả buổi để giải thích về mấy loại implant cho mình hiểu. Cảm ơn bạn nhân viên và các bác sĩ lắm luôn”

Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An
Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

Chị Vy chia sẻ: “Mình đã niềng răng mắc cài thường tại Vinh An hơn 3 năm, cảm thấy dịch vụ ở đây rất tốt. Các bác sĩ tư vấn và dặn dò mình chăm sóc rất kỹ lưỡng. Highly recommend mn niềng răng tại Vinh An!”

Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An
Hình Ảnh Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Niềng Răng Tại Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

——————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com