1800 6359

Niềng răng mặt trong

1.Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha mới, cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Tuy nhiên, thay vì được gắn vào mặt ngoài của răng như phương pháp niềng răng truyền thống trước đây thì các mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng giáp với lưỡi, vì thế mới có tên gọi là “Niềng răng mắc cài mặt lưỡi”.

Cũng như những hệ thống mắc cài khác, niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng sử dụng cơ chế dây cung với mắc cài để truyền lực kéo các răng về vị trí mong muốn nhưng các khí cụ là chuyên biệt dành cho mặt lưỡi. Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả vượt trội.

 

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

 • Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm của phương pháp này trước tiên phải kể đến là tính thẩm cao đáp ứng được yêu cầu của hầu hết các khách hàng. Vì mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu kín. Người khác sẽ không dễ dàng để phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Do đó, đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi họ có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.

 • Độ chính xác cao

Khác với phương pháp niềng răng mặt ngoài, các mắc cài được chế tạo riêng, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên kích cỡ chính xác trên từng răng của bệnh nhân.  Vì thế, khi lắp vào răng sẽ vừa khít như in, độ chính xác rất cao.

 • Thoải mái khi sử dụng

Ở những bệnh nhân trẻ tuổi hay chơi thể thao, vận động mạnh, dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Khi dùng mắc cài mặt lưỡi sẽ loại bỏ được vấn đề này. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ bị người khác phát hiện.

 • Hạn chế tái phát

Mắc cài mặt trong sẽ loại bỏ thói quen đẩy lưỡi vào răng cửa làm răng hô (vẩu), do đó sẽ hạn chế tái phát sau khi tháo mắc cài. Sau điều trị, bệnh nhân sẽ giảm hô nhiều hơn, thẩm mỹ tốt hơn.

 • Áp dụng được hầu hết các trường hợp

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi được áp dụng trong hầu hết các trường hợp răng thưa, răng lệch lạc, răng hô…không hạn chế như trong suốt và thời gian điều trị được rút ngắn hơn rất nhiều.

 • Thấy được quá trình thay đổi răng rõ rệt

Khi niềng răng mặt ngoài, bệnh nhân rất khó đánh giá sự thay đổi vị trí răng một cách rõ rệt vì bị mắc cài và dây cung che lấp. Thêm vào đó, mắc cài cũng làm cho môi bị lồi ra nhiều hơn gây mất thẩm mỹ.

Còn đối với mắc cài mặt lưỡi, bệnh nhân có thể tự thấy được sự thay đổi vị trí răng cũng như tiến trình điều trị một cách rõ rệt, có thể yêu cầu bác sĩ điều chỉnh những thay đổi theo mong muốn của bản thân.

 

3. Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

 • Chi phí cao

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài mặt lưỡi là chi phí khá cao so với các phương pháp chỉnh nha còn lại. Sở dĩ niềng răng mặt trong có chi phí cao là do kỹ thuật thực hiện rất  khó. Để thực hiện phương pháp niềng răng này cần phải có bác sĩ giỏi, đã được học và đào tạo, có chuyên môn và tay nghề cao. Bởi, bác sĩ giỏi mới có thể điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình trong điều kiện các mắc cài được gắn ở mặt bên trong răng.

 • Khó chịu hơn

Thời gian đầu niềng răng, các mắc cài chạm vào lưỡi khiến bệnh nhân cảm thấy hơi vướng víu khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất khi đã quen dần với sự có mặt của chúng trong miệng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần chú ý hơn trong việc vệ sinh răng miệng.

4. Niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha Khoa Vinh An

Nha Khoa Vinh An tự hào là một trong những Nha Khoa đầu tiên tiên phong trong việc áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại Việt Nam. Đây là kỹ thuật khó và khá mới mẻ tại Việt Nam nên yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề cao, thiết bị hiện đại thì quá trình chỉnh nha mới có thể đạt được hiệu quả cao. Với đội ngũ bác sỹ hơn 20 năm kinh nghiệm, tu nghiệp ở nước ngoài, sở hữu nhiều chứng chỉ đào tạo uy tín của các đơn vị chuyên gia nước ngoài. Tiêu biểu là của Chủ tịch hiệp hội Chỉnh nha mặt lưỡi Hàn Quốc của Ts. Choi Yeon Bum.

 

 

Tại đây, chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng bằng rất nhiều phương pháp, trong đó, mắc cài mặt lưỡi là một trong số những phương pháp được lựa chọn hàng đầu và cho nhiều kết quả tốt đẹp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp niềng răng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, răng miệng, tình hình tài chính, hay nhu cầu thẩm mỹ. Vì thế, để có lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng tại Nha Khoa Vinh An rất phù hợp với hầu hết tất cả các khách hàng, chỉ từ 25.000.000 đồng và được hỗ trợ nhiều đợt thanh toán. Xem ngay bảng giá niềng răng TẠI ĐÂY

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha Khoa Vinh An

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN NIỀNG RĂNG CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN NIỀNG RĂNG Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Các trường hợp cần niềng răng

Vinh An tin rằng nụ cười có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống. Hãy để chúng tôi đem đến cho bạn nụ cười hạnh phúc.

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

NHA KHOA VINH AN – HẠNH PHÚC TỪ NỤ CƯỜI

 

Đăng ký nhận ưu đãi

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *