1800 6359

Niềng Răng Mặt Trong Và Một Số Điều Cần Biết Trước Khi Niềng

Niềng Răng Mặt Trong

Niềng răng mặt trong là gì? Quy trình gồm những gì? Ưu-nhược điểm của loại hình niềng răng này là như thế nào? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì về phương pháp này? Đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi quan tâm đến chỉnh nha. Vậy hãy cùng Trung tâm nha khoa Vinh An tìm hiểu thêm loại hình niềng răng qua bài viết này nhé.

Niềng Răng Mặt Trong Là Gì?

Cũng như niềng răng truyền thống, niềng răng mặt trong cũng là phương pháp niềng răng sử dụng bộ khí cụ dây cung và mắc cài để chỉnh răng về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, khác với niềng răng truyền thống, mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Với vị trí mắc cài bên trong, phương pháp này tối ưu 2 loại hình niềng răng khác đó là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Do đó, đây là phương pháp vừa mang lại hiệu quả cao, vừa có tính thẩm mỹ tốt.

Niềng Răng Mặt Trong
Niềng Răng Mặt Trong Là Gì?

Đâu Là Những Trường Hợp Cần Niềng Răng?

Niềng răng mắc cài mặt trong thường được lựa chọn bởi khách hàng ưu tiên tính thẩm mỹ nhưng không vì thế mà độ hiệu quả thấp. Thực tế, phương pháp chỉnh nha này phù hợp với tất cả trường hợp sai lệch về răng, cụ thể như răng thưa, răng hô, răng bị móm hay kể cả răng lệch lạc nhiều cấp độ từ nhẹ tới phức tạp. Trong trường hợp răng sai lệch nằm ở cấu tạo hàm thì cần phải kết hợp niềng với phẫu thuật hàm thì mới đạt được kết quả mong đợi.

Niềng Răng Mặt Trong
Những Trường Hợp Cần Niềng Răng

Độ Tuổi Nào Phù Hợp Để Niềng Răng?

Vậy độ tuổi nào phù hợp để niềng răng mặt trong cũng như là các loại phương pháp niềng răng khác? Theo lý thuyết thì độ tuổi cho phép là từ 12-50 tuổi. Tuy vậy, từ độ tuổi 35-50 thì bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe rất kỹ cũng như tư vấn chi tiết về phương pháp phù hợp. Do đó đây từ 35-50 tuy nằm trong phạm vi cho phép, nhưng bác sĩ không khuyến khích niềng răng mắc cài trong ở độ tuổi này. Độ tuổi được khuyến khích đi chỉnh nha là từ 12-35 tuổi, trong đó thời gian vàng được bác sĩ khuyến khích là từ 12-16 tuổi. Răng trong giai đoạn vàng vừa được thay thế hoàn toàn và đang trong thời kỳ phát triển nên khi niềng răng sẽ không chỉ cho ra kết quả mỹ mãn mà còn rút ngắn thời gian.

Niềng Răng Mặt Trong
Độ Tuổi Phù Hợp Để Niềng Răng

Một Số Loại Niềng Răng Mặt Trong Phổ Biến

Hiện có rất nhiều phương pháp chỉnh nha để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trước khi đến với ưu-nhược điểm của loại hình niềng răng mặt trong, ta hãy cùng điểm qua những phương pháp niềng năng phổ biến nhé.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Đây là phương pháp được sử dụng sớm nhất trong các kỹ thuật chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng bộ khí cụ đơn thuần là mắc cài kim loại được làm bằng thép không gỉ, dây cung và dây thun để tạo lực chỉnh răng. Phương pháp này được nhiều người biết đến và sử dụng. Thay vì niềng răng hàm trong, loại niềng răng này để mắc cài ở mặt ngoài của răng.

Niềng Răng Mặt Trong
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Niềng Răng Tự Đóng

Đây là phương pháp niềng răng cải tiến một chút so với niềng răng truyền thống. Thay vì dùng dây thun thì nó lại được thay thế bằng hệ thống chốt tự động giúp dây cung trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Điều này giúp rút ngắn thời gian niềng răng và đồng thời dễ dàng vệ sinh hơn cho người dùng.

Niềng Răng Mặt Trong
Niềng Răng Mắc Cài Tự Đóng

Một Số Điều Lưu Ý Trước Khi Niềng Mặt Trong

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong suốt quá trình niềng răng là điều hiển nhiên và thiết yếu, nhưng quan trọng hơn mình cần phải biết phương pháp nào phù hợp với mình. Vậy hãy cùng điểm danh qua những ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong để xem loại hình niềng răng này có phù hợp với bạn không nhé.

Ưu Điểm

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Thẩm mỹ cao luôn là yếu tố khiến khách hàng chọn loại hình niềng răng mặt trong này. Với thiết kế của niềng răng mắc cài mặt trong là nhằm giấu đi được các khí cụ sẽ giúp cho mọi người có thể tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: Tuy cũng sử dụng bộ khí cụ giống như niềng răng truyền thống, nhưng phương pháp này có độ hiệu quả lại cao hơn. Đó là do các mắc cài được chế tác riêng, đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên kích cỡ trên răng. Chính vì thế niềng răng bên trong hàm này được gia tăng độ chính xác và mang tính hiệu quả vượt trội.

Niềng Răng Mặt Trong
Ưu Điểm

Nhược Điểm

Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng: Các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nhằm tăng độ ưa nhìn, thế nhưng nó cũng gây ra nhược điểm. Do được lắp ráp như thế sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng và các khí cụ trở nên khó khăn hơn.

Chi phí khá cao: Chi phí luôn gây ra sự đắn đo khi xem xét phương pháp niềng răng trong này. Đòi hỏi tay nghề chuyên môn cùng với độ chính xác cao từ bác sĩ để lắp ráp mắc cài và điều chỉnh lực chỉnh nha là nguyên nhân khiến chi phí vượt trội hơn so với loại hình khác.

Gây khó chịu cho người niềng: Việc gắn mắc cài mặt trong sẽ gây cảm giác vướng víu trong giao tiếp thời gian đầu. Phần lưỡi có thể sẽ bị đau rát vào lúc này. Tuy nhiên, sau khi đã quen dần thì cảm giác này sẽ biến mất.

Niềng Răng Mặt Trong
Nhược Điểm

Quy Trình Niềng Răng Mặt Trong

Quy trình niềng răng mặt trong như thế nào? Ta cùng tìm hiểu nhé!

Khám, chụp tổng quát và tư vấn điều trị: Bác sĩ sẽ khám tổng quát để xem tình trạng sức khỏe cũng như răng miệng khách hàng. Sau đó chụp phim để kiểm tra tương quan khớp gắn, vị trí răng. Dựa vào kết quả khám và phim chụp, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, lên phác đồ và tư vấn phương pháp và lộ trình điều trị cho từng người.

Gắn khí cụ: Sau khi có lộ trình điều trị và được sự đồng ý của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành chọn bộ khí cụ phù hợp với mỗi người. Cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ được tiến hành trước khi gắn mắc cài và điều chỉnh lực dây cung lên răng.

Giai đoạn gắn mắc cài kim loại: Trong giai đoạn chỉnh nha, bác sĩ sẽ yêu cầu tái khám định kỳ 1-2 lần/tháng nhằm theo dõi sự di chuyển của răng và thay lắp lại khí cụ khi cần thiết.

Hoàn thiện: Khi hết thời gian điều trị, bác sĩ sẽ gỡ bỏ khí cụ và vệ sinh răng miệng cho khách hàng. Đây cũng là thời điểm cho thấy kết quả mong đợi của quá trình niềng răng.

Niềng Răng Mặt Trong
Quy Trình Niềng Răng Mặt Trong

Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Như Thế Nào?

Chi phí niềng răng mặt trong không cố định do nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Đây là phương pháp cải tiến và đem lại thẩm mỹ cao so với niềng răng truyền thống, thế nên cần sự chuyên môn và tay nghề cao từ các bác sĩ để thực hiện. Ngoài ra, tình trạng răng miệng của khách hàng cũng ảnh hưởng tới chi phí chỉnh nha. Trên thị trường hiện nay có mức giá vào khoảng 80-120 triệu cho loại niềng răng này.

Niềng Răng Mặt Trong
Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong

Trung Tâm Nha Khoa Vinh An – Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Nhất TPHCM

Trung tâm nha khoa có rất nhiều trên tp.HCM. Điều này khiến cho các khách hàng không biết nên đặt niềm tin vào cơ sở phòng khám nào. Trung tâm nha khoa Vinh An là một trong những cơ sở chỉnh nha giàu kinh nghiệm và uy tín nhất ở Tp.HCM. Với việc đặt uy tín và chất lượng làm nền tảng, Vinh An luôn ưu tiên đưa ra những dịch vụ phù hợp với từng khách hàng nhằm tối ưu chi phí và thời gian. Với gần 20 năm kinh nghiệm, hơn 15,000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn để đồng hành trên hành trình hoàn thiện nụ cười.

Niềng Răng Mặt Trong
Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com