1800 6359

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Hết Bao Nhiêu Tiền?

Niềng răng khớp cắn sâu hết bao nhiêu tiền

Khớp cắn sâu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng mà còn làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Niềng răng khớp cắn sâu là một giải pháp giúp cải thiện cả chức năng nhai và thẩm mỹ nụ cười. Chi phí cho việc này có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm thực hiện, loại mắc cài được sử dụng và độ phức tạp của tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người.

Khớp Cắn Sâu là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Khớp Cắn Sâu

Khớp cắn sâu xảy ra khi có sự không cân xứng giữa hai hàm răng, đặc biệt là khi cắn, răng cửa trên che phủ lớn hơn bình thường so với răng cửa dưới, thường từ 4mm đến 10mm. Tình trạng này khiến cho hàm dưới trở nên kém nổi bật và không cân đối so với hàm trên. Nguyên nhân thường liên quan đến sự phát triển không cân đối giữa hàm trên, thường lớn và dài hơn, so với hàm dưới, thường nhỏ và ngắn hơn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Khớp Cắn Sâu:

 • Răng cửa dưới tiếp xúc với nướu răng cửa trên.
 • Răng cửa trên trồi ra, khiến cho nụ cười trở nên kém duyên.
 • Đường cong khớp cắn không đều khi cắn
 • Góc môi cằm trở nên sâu và cằm lẹm
 • Phần dưới của khuôn mặt ngắn lại
Niềng Răng Khớp Cắn Sâu
Dấu Hiệu Nhận Biết Khớp cắn sâu

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí cho niềng răng khớp cắn sâu có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm thực hiện, loại mắc cài được sử dụng, và độ phức tạp của tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người. Thông thường, chi phí niềng răng khớp cắn sâu có thể dao động từ khoảng 30 triệu đồng cho mắc cài kim loại đến hơn 80 triệu đồng cho các loại mắc cài cao cấp hơn như mắc cài sứ hay máng trong suốt.

Hậu quả của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu có thể gây ra nhiều hậu quả không mong muốn, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ, khi không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hậu quả của khớp cắn sâu và cách bạn có thể phòng tránh hoặc điều trị nó.

 • Đau nhức khi ăn nhai: Một khớp cắn không đều có thể gây ra cảm giác không thoải mái mỗi khi bạn cắn và nhai, ví dụ như khớp phát ra tiếng, đau khớp thái dương hàm.  Điều này xảy ra do áp lực không được phân bố đồng đều trên toàn bộ hàm răng, khiến một số răng phải chịu lực nhiều hơn.
 • Mòn răng: Răng cửa hàm trên bị mài mòn nặng dẫn đến tình trạng lộ ngà khiến cho răng trở nên ê buốt khi nhai . Điều này thường xảy ra ở những điểm tiếp xúc giữa các răng, dần dần làm giảm độ bền và hình dạng tự nhiên của chúng.
 • Ảnh hưởng đến ngoại hình: Một khớp cắn sâu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn có thể thay đổi hình dáng của khuôn mặt và dáng hàm, gây ra những vấn đề thẩm mỹ mà bạn có thể không mong muốn. Ví dụ như: môi trên nhô ra, cười hở lợi, cằm vẹm,…khiến người bệnh tự ti, hạn chế trong giao tiếp. 
Niềng Răng Khớp Cắn Sâu 2
Hậu quả khớp cắn sâu

Các Phương Pháp Điều Trị Khớp Cắn Sâu

Khớp cắn sâu nên được ưu tiên xử lý sớm vì  ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể  gây ra các vấn đề về ăn nhai, sức khỏe răng miệng. Có hai phương pháp chính được áp dụng để điều trị tình trạng này: niềng răng và phẫu thuật.

Niềng Răng Khớp Cắn

Niềng răng, một phương pháp không đòi hỏi can thiệp phẫu thuật, không chỉ giải quyết hiệu quả tình trạng khớp cắn sâu mà còn đem lại những thay đổi tích cực và bền vững cho cả hàm răng. Hơn nữa, nó còn góp phần hoàn thiện tổng thể khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp cân đối và hài hòa, nâng cao ngoại hình và tăng cường sự tự tin cho mỗi nụ cười.

Phẫu Thuật Khớp Cắn

Đối với những trường hợp khớp cắn sâu nghiêm trọng không thể điều trị hiệu quả bằng niềng răng, phẫu thuật hàm có thể được chỉ định. Phẫu thuật này bao gồm việc cắt và tái tạo hình xương hàm để đạt được khớp cắn chuẩn.

Quy Trình Phẫu Thuật Điều Trị Khớp Cắn Sâu:

 • Thăm Khám:  Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng các phương pháp chẩn đoán như chụp X-quang để đánh giá tình trạng của xương hàm. Dựa trên những thông tin thu thập được, bác sĩ sẽ lên một kế hoạch phẫu thuật chi tiết, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng bệnh nhân.
 • Phẫu Thuật: Phẫu thuật sẽ được thực hiện trong điều kiện gây mê toàn thân để đảm bảo bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp, quá trình phẫu thuật có thể kéo dài từ vài giờ đến nửa ngày.
 • Quá Trình Hồi Phục: Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần một khoảng thời gian để hồi phục, có thể từ vài tuần cho đến vài tháng. Trong giai đoạn này, việc tuân thủ chế độ ăn uống các loại thực phẩm mềm và vệ sinh răng miệng cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ là hết sức quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Các Phương Pháp Niềng Răng Điều Trị Khớp Cắn Sâu

Nếu khớp cắn sâu là do sự lệch lạc của các răng, việc niềng răng là một phương pháp hiệu quả để điều chỉnh và cân bằng lại vị trí của hàm trên và dưới. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay bao gồm:

Niềng răng khớp Cắn Sâu bằng Mắc Cài Kim Loại

 • Ưu Điểm: Mắc cài kim loại có khả năng điều chỉnh răng một cách chính xác, phù hợp với nhiều trường hợp khớp cắn sâu, so với các loại mắc cài khác, mắc cài kim loại thường có giá thành rẻ hơn, cung cấp lực kéo đều và mạnh, giúp di chuyển răng nhanh chóng và hiệu quả. Do lực kéo mạnh, thời gian niềng răng có thể được rút ngắn so với các phương pháp khác.
 • Nhược Điểm: Mắc cài kim loại thường lộ rõ trên răng, không được ưa chuộng bởi những người quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, ban đầu có thể gây cảm giác khó chịu, đau nhức khi mới gắn mắc cài, vệ sinh răng miệng khó khăn hơn: Do cấu trúc của mắc cài, việc vệ sinh răng miệng cần cẩn thận hơn để tránh tích tụ thức ăn và vi khuẩn.

Giá cả: 30.000.000 – 35.000.000đ/ 2 hàm

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu 3
Niềng răng khớp Cắn Sâu bằng Mắc Cài Kim Loại

Niềng Răng Mắc Cài Sứ

 • Ưu Điểm: Mắc cài sứ có màu trắng trong, tương tự như răng thật, giúp giảm thiểu sự lộ liễu khi niềng răng,  làm từ sứ nguyên chất, không gây kích ứng môi và nướu. 
 • Nhược Điểm: Niềng răng mắc cài sứ thường có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống, có thể dễ bị vỡ hơn so với mắc cài kim loại, đặc biệt khi tiếp xúc với lực mạnh, sử dụng dây thun cố định rãnh mắc cài có thể khiến dây bị giãn và lực kéo sinh ra không ổn định.

Giá cả: 37.000.000 – 42.000.000đ/ 2 hàm 

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu
Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Niềng Khớp Cắn Sâu bằng Mắc Cài Mặt Trong (Mặt Lưỡi)

 • Ưu Điểm: Mắc cài không hiện ra bên ngoài, giúp duy trì vẻ ngoại hình tự nhiên trong suốt quá trình điều trị. Mức độ tương thích tương đối cao vì mắc cài mặt trong thường được làm từ vật liệu không gây kích ứng, phù hợp với hầu hết mọi người
 • Nhược Điểm: Có thể kém hiệu quả hơn so với niềng răng truyền thống và mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả mong muốn. Mắc cài có thể gây khó chịu cho bệnh nhân khi tiếp xúc trực tiếp với lưỡi và có thể gây trầy xước hoặc vướng víu.

Giá cả:  80.000.000đ/ 2 hàm

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu
Niềng Răng Mắc Cài Lưỡi

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Sâu bằng Máng Trong Suốt

 • Ưu Điểm: Máng trong suốt gần như không nhìn thấy khi đeo, duy trì vẻ ngoài tự nhiên, được làm từ nhựa mềm, ôm sát răng và ít gây kích ứng cho môi và lợi. Máng có thể tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng, giúp duy trì vệ sinh răng miệng dễ dàng.
 • Nhược Điểm: Việc niềng răng bằng máng trong suốt thường có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại do công nghệ sản xuất phức tạp,  Không phải tất cả các trường hợp lệch khớp cắn đều phù hợp với máng trong suốt, đặc biệt là những trường hợp phức tạp.

Giá cả:  50.000.000đ/ 2 hàm

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu 4
Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Sâu bằng Máng Trong Suốt

Quy Trình Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Niềng răng là một quá trình chuyên sâu, yêu cầu sự chính xác và kiên nhẫn, nhất là khi điều trị cho tình trạng khớp cắn sâu. Dưới đây là các bước chi tiết trong quy trình niềng răng:

Bước 1: Khám Răng Miệng

Quá trình bắt đầu với việc khám toàn diện răng miệng để xác định tình trạng khớp cắn và các vấn đề răng miệng khác. Nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo giải quyết các vấn đề răng miệng trước khi niềng và thảo luận về mục tiêu điều trị cùng bạn 

Song đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp, thời gian bắt đầu, kết thúc niềng răng, các lưu ý khi niềng và đặc biệt là chi phí tổng thể của quá trình điều trị  

Bước 2: Lấy Dấu Hàm Răng, Thiết Kế Loại Mắc Cài Phù Hợp

Sau khi khám, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng của bạn để tạo mô hình 3D. Dựa trên mô hình này, bác sĩ sẽ thiết kế loại mắc cài hoặc máng niềng phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn. 

Bước 3: Gắn Mắc Cài Chỉnh Nha hoặc Đeo Máng Niềng

Ở bước này, đối với phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài chỉnh nha lên thân răng, mắc cài sẽ được cố định bằng các dây cung và thun buộc. 

Trong khi đó, với phương pháp niềng bằng máng trong suốt, bệnh nhân sẽ được cung cấp máng niềng trong suốt. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tháo lắp máng theo số thứ tự trên từng máng. 

Bước 4: Tái Khám Định Kỳ

Thông thường thì sau khoảng từ 4 – 6 tuần/ lần, bạn sẽ cần tái khám định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi tiến trình và điều chỉnh mắc cài hoặc máng niềng khi cần thiết. Đây là bước quan trọng để đảm bảo rằng răng của bạn đang di chuyển đúng theo phác đồ điều trị.

Thời gian niềng răng có thể bị kéo dài hoặc rút ngắn từ việc ban có tuân thủ lịch khám định kỳ hay không. Có thể mất 2 – 3 năm để hoàn thành niềng răng, tùy thuộc vào phương pháp và tình trạng răng miệng. Nhưng cũng có thể rút ngắn thời gian hơn nhờ vào việc thăm khám đầy đủ và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Chính vì thế, nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình niềng răng thì cần liên hệ phòng khám để được xử lý kịp thời. 

Bước 5:Tháo Niềng và Tiến Hành Đeo Hàm Duy Trì

Cuối cùng, sau khi quá trình niềng răng hoàn tất, mắc cài sẽ được tháo ra và bạn sẽ cần đeo hàm duy trì. Hàm duy trì giúp giữ răng ở vị trí mới và ngăn chúng di chuyển trở lại. Việc tuân thủ đeo hàm duy trì được khuyến khích đeo xuyên suốt sau niềng răng, đặc biệt là giai đoạn từ 3 – 6 tháng đầu sau khi gỡ niềng. Sau thời gian này, người bệnh có thể duy trì đeo vào buổi tối khi đi ngủ. 

Niềng Răng Khớp Cắn Sâu 5
Quy Trình Niềng Răng Khớp Cắn Sâu

Nha Khoa Vinh An – Địa Chỉ Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Uy Tín, Lâu Năm Tại TP. HCM

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa Vinh An tự hào là một trong những địa điểm hàng đầu cung cấp dịch vụ niềng răng khớp cắn sâu với chất lượng và dịch vụ uy tín. Với kinh nghiệm hơn 20  năm trong ngành, chúng tôi cam kết mang lại nụ cười hoàn hảo và sức khỏe răng miệng tốt nhất cho mọi khách hàng.

Chúng tôi áp dụng những công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất, và cung cấp nhiều phương pháp niềng răng khác nhau , giúp quá trình niềng răng trở nên nhanh chóng, hiệu quả và thoải mái nhất có thể.

Review của khách hàng sau khi niềng răng tại Vinh An

———–

Nha Khoa Vinh An

Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline/Zalo: 0988 571 071 

Facebook: https://www.facebook.com/vinhandental

Email: vinhandentalclinic@gmail.com