1800 6359

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không? Quy Trình Và Lưu Ý

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không? Quy Trình Và Lưu Ý

Khi chúng ta đã tiến hành cấy ghép Implant trước đây nhưng mà sau đó họ lại muốn có nhu cầu niềng răng. Vậy cho hỏi đặt ra là vậy trồng răng Implant có niềng răng được không?. Vậy nếu vậy thì quy trình và những lưu ý nào cần phải quan tâm. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích phù hợp với bạn trong tình huống này.

Sau trồng răng Implant có niềng răng được không?

Trồng răng Implant có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị mất răng và có mong muốn chỉnh nha. Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là kỹ thuật cắm trụ Implant cố định vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất.

Bản chất của niềng răng là sự dịch chuyển các răng về đúng vị trí, để hàm răng đều, đẹp và khớp cắn chuẩn xác hơn. Như vậy, có thể thấy rõ sự đối lập về dịch chuyển răng của 2 phương pháp cắm implant và niềng răng. Một bên là cố định, một bên cần sự di chuyển.

Tuy nhiên, trên thực tế, mặc dù sẽ khó khăn hơn, nhưng niềng răng sau khi cấy ghép Implant vẫn có thể thực hiện được, và điều này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cắm implant trước đó.Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra các kế hoạch điều trị cụ thể. Quá trình niềng răng sau implant này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và được tiến hành tại một nha khoa luôn có dịch vụ trồng răng Implant uy tín.

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước?

Dựa vào bản chất của hai kỹ thuật trên, thông thường các bác sĩ sẽ khuyên khách hàng nên thực hiện niềng răng trước, sau đó mới cấy ghép implant. Vì sau khi niềng, răng sẽ được dịch chuyển đến các vị trí đúng, chừa ra các khoảng trống lý tưởng cho việc cấy ghép implant.

Quy trình niềng răng sau khi đã phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép như thế nào?

Quy trình niềng răng sau khi trồng răng implant được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng tổng quát và các vị trí implant để đánh giá có phù hợp tiến hành niềng răng hay không.

Những trường hợp không được niềng răng

Bước 2: Lấy dấu và lên kế hoạch điều trị

Sau khi xem xét, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn. Việc bạn cần làm là lắng nghe và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không? Quy Trình Và Lưu Ý

Bước 3: Gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng và bắt đầu quy trình chỉnh nha.

Bước 4: Theo dõi quá trình dịch chuyển của răng

Thường thì định kỳ hàng tháng, khách hàng sẽ quay lại phòng nha để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Dựa vào tình trạng thực tế của răng, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh loop, siết kẽm, dây thun phù hợp nhất.

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau một thời gian thích hợp, khi các răng đã dịch chuyển về đúng vị trí, đạt được thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn xác, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài.
Khách hàng cần phải đeo hàm duy trì ngay sau đó ít nhất là 6 tháng để ổn định vị trí răng, hạn chế tình trạng dịch chuyển răng không mong muốn. Tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Trồng răng giả cố định như thế nào?

Những lưu ý khi muốn niềng răng sau khi trồng răng Implant

Nên thực hiên thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng vị trí implant đã trồng, tình trạng răng miệng, các bệnh lý về răng kỹ lưỡng để đánh giá mức độ phù hợp của răng đối với việc niềng răng.

So với chỉnh nha thông thường, niềng răng sau implant yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn, do đó nên thực hiện niềng răng sau implant tại cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây quá trình niềng răng sẽ diễn ra an toàn và cho kết quả tốt hơn.

Răng Implant sau niềng cần được chăm sóc như thế nào?

Sau khi niềng răng xong chắc chắn bạn sẽ rất hào hứng để khoe hàm răng chắc khỏe và đều đặn của mình, cảm thấy thoải mái vì có thể ăn uống tất cả các món yêu thích sau một thời gian dài hạn chế. Tuy nhiên, hãy cố gắng duy trì những thói quen sau để nụ cười của bạn luôn được xinh tươi theo thời gian:

  • Nên thực hiện nghiêm ngặt việc đeo hàm duy trì ít nhất 20 giờ/ngày trong 6 tháng đầu để răng không xê dịch.
  • Duy trì thói quen cắt nhỏ thức ăn, vì sau khi vừa tháo niềng, răng của bạn vẫn chưa hoàn toàn cứng chắc, cần một thời gian cần thiết để răng được định hình và cố định dần.
  • Đánh răng bằng bàn chải mềm, kết hợp với nước súc miệng và máy tăm nước để làm sạch mảng bám.
  • Không uống rượu bia, hút thuốc lá sau khi trồng răng và sau khi niềng răng.
  • Tái khám định kỳ.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Việt Nam – Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Trong trường hợp khách hàng sau khi cắm implant nếu muốn vẫn có thể niềng răng được. Tuy nhiên việc niềng răng sau implant không phải luôn thực hiện được cho tất cả mọi trường hợp. Do đó, việc thăm khám, xem xét trước niềng răng nên được tiến hành kỹ lưỡng bởi bàn tay các chuyên gia nha khoa với phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả và ít rủi ro nhất cho bạn.

Niềng răng sau implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chuẩn xác cao từ tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị hiện đại. Để có được trải nghiệm thật sự khác biệt, an toàn, hiệu quả và chất lượng, bạn có thể tham khảo dịch vụ niềng răng sau implant tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An.

Hơn 18 năm thực hiện sứ mệnh kiến tạo “Hạnh phúc từ nụ cười”, Nha Khoa Implant Vinh An là địa chỉ hàng đầu giúp bạn sở hữu hàm răng cứng chắc và khỏe mạnh. Để biết thêm các thông tin về dịch vụ niềng răng sau implant và các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi nha.

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

————–
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *