1800 6359

Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng

Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng Và Những Điều Cần Lưu Ý

Trồng răng sứ không có chân răng đang là đề tài mới của nhiều khách hàng hiện nay. Nhiều người còn băn khoăn liệu mất chân răng có trồng răng được không? Hay trồng răng sứ không có chân răng giả bao nhiêu? Đa số nhiều người còn chưa nghe qua trồng răng sứ không có chân răng bao giờ, hầu hết họ chỉ biết đến răng sứ implant, răng sứ thẩm mỹ hay răng sứ Lava. Vì vậy, đón mời quý độc giả cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng Là Gì?

Trồng răng sứ không có chân răng là một phương pháp thay thế răng đã mất hoặc đã bị tổn hại nặng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây ra cảm giác khó khăn khi nhai. Chính vì thế, trong những trường hợp này, người dùng nên sử dụng phương thức trồng răng giả để cải thiện nụ cười của mình.

Trồng răng sứ không có chân răng là gì ?
Trồng răng sứ không có chân răng là gì ?

Nguyên Nhân Nào Làm Mất Chân Răng?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân của việc mất chân răng khi bạn có tuổi. Một trong những nguyên nhân chính của mất chân răng là do viêm nha chu. Song, còn một số nguyên nhân khác được nghiên cứu như: sinh ra không có gốc do di truyền, tai nạn chấn thương, bệnh lý răng miệng, tiêu xương hàm, và hút thuốc thường xuyên.

Trồng răng sứ không có chân răng
Nguyên Nhân Nào Làm Mất Chân Răng?

Những Hậu Quả Nghiêm Trọng Khi Mất Chân Răng

Ảnh hưởng khi mất chân răng vô cùng khó lường trước. Đầu tiên, có thể thấy không còn chân răng sẽ gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Điều này sẽ làm bạn thiếu tự tin, e thẹn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Hơn thế nữa, không còn chân răng sẽ gây ra khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt. 

Khả Năng Ăn Nhai Bị Hạn Chế

Thực tế thì khi không còn chân răng bạn sẽ giảm khả năng nhai của răng. Điều này có thể hiểu là răng của hàm đối diện không còn chức năng ăn nhai nữa. Thay vào đó, lực nhai sẽ giảm khiến lượng thức ăn vào cơ thể giảm dần, có thể dễ gặp phải tình trạng đau dạ dày. Lực nhai cũng sẽ suy giảm và khiến bạn giảm đi cảm giác ngon miệng khi ăn.

Vậy thì còn chân răng có nên nhổ không? Theo nhiều chuyên gia cho biết “Không phải sâu răng nào cũng phải nhổ và đối với sâu răng chỉ còn chân răng cũng như vậy. Nhưng việc trồng răng sứ có chân răng thì không thể, bởi vì bạn sẽ không thể tiến hành bọc sứ. Bác sĩ cần phải mài răng để làm cùi, sau đó đặt mão sứ lên trên. Để đủ điều kiện bọc răng sứ, phần chân răng còn lại phải còn khỏe mạnh, cứng chắc, không bị nứt, gãy vỡ, các mô xung quanh răng còn khả năng lưu giữ răng.

Trồng răng sứ không có chân răng
Khả Năng Ăn Nhai Bị Hạn Chế

Răng Bị Xô Lệch Và Dẫn Đến Tình Trạng Sai Khớp Cắn

Khi mất chân răng, hàm răng sẽ dần dần gộp lại cùng một khớp cắn. Điều này giúp răng nhai, cắn thức ăn. Khi một chiếc răng trong cung răng bị rụng, chiếc răng ở vị trí đối diện sẽ mất đi sự nâng đỡ. Do đó, tình trạng khiến răng mọc không đều hoặc xô lệch về phía răng mất, ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai của khách hàng. Lâu dần, những kẻ hở trên răng có thể tạo điều kiện cho các thức ăn tích tụ dần, vi khuẩn nảy sinh gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng.

Trồng răng sứ không có chân răng
Răng Bị Xô Lệch Và Dẫn Đến Tình Trạng Sai Khớp Cắn

Ổ Răng Bị Tiêu Xương

Dần dần, xương quai hàm xung quanh những kẻ hở sẽ mất đi. Điều này không chỉ khiến răng bị sâu nặng hơn mà còn rất khó phục hồi sau này. Khi khách hàng gặp phải tình trạng tiêu xương ổ răng, không những thay đổi trên khuôn mặt như má hóp, da mặt chảy xệ, nếp nhăn nhanh chóng xuất hiện hơn. Hơn nữa, tiêu xương ổ răng còn khiến khả năng ăn nhai bị giảm sút nghiêm trọng.

Trồng răng sứ không có chân răng
Ổ Răng Bị Tiêu Xương

Xuất Hiện Tình Trạng Đau Đầu Và Đau Cổ Vai

Khi khách hàng không còn chân răng, xương hàm sẽ mất cân đối và lực nâng bị ảnh hưởng khiến các răng còn lại bị nghiêng, dẫn đến thay đổi biên độ nhai của khớp thái dương hàm. Nếu cứ tiếp tục như vậy có thể khiến khách hàng bị đau nhức vùng đầu, vai và cổ.

Trồng răng sứ không có chân răng
Xuất Hiện Tình Trạng Đau Đầu Và Đau Cổ Vai

Phát Âm Không Rõ Ràng

Hơn thế, khách hàng sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc phát âm không rõ ràng. Nhóm răng cửa (bao gồm răng số 1 và răng số 2) có nhiệm vụ giúp phát âm được tròn vành, rõ chữ. Khi răng mất đi, sẽ tạo ra những khoảng trống dễ ảnh hưởng đến việc giao tiếp với mọi người. Đặc biệt, trường hợp mất răng cửa có thể dẫn đến giọng bị ngọng.

Trồng răng sứ không có chân răng
Phát Âm Không Rõ Ràng

Tác Động Đến Tình Trạng Sức Khỏe

Như thông tin trên, khi mất chân răng, khả năng nhai của bạn sẽ bị giảm. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống dẫn đến ăn ít, đặc biệt là các thực phẩm giòn, cứng như các loại hạt. Thế nên, khách hàng có thể ăn các thực phẩm giàu chất xơ, Vitamin ít hơn và dễ bị bệnh do thiếu Vitamin hoặc có thể bị táo bón do thiếu chất xơ.

Trồng răng sứ không có chân răng
Tác Động Đến Tình Trạng Sức Khỏe

Những Vị Trí Mất Chân Răng Tác Động Nghiêm Trọng Đến Sức Khỏe

Có thể bạn chưa biết, mất chân răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy nếu bị mất chân răng, bạn hãy đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ. Hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu những tác động đó ngay bên dưới:

Mất Chân Răng Toàn Hàm

Việc mất tất cả các răng trong hàm dẫn đến một số vấn đề, bao gồm khó nhai nghiêm trọng, tiêu xương hàm và vẻ ngoài của một người có vẻ già hơn so với thực tế. Nhóm răng cửa bao gồm răng số 1 và số 2 có nhiệm vụ hỗ trợ phát âm từ chính xác là điều hiển nhiên. Bệnh nhân không thể ăn những bữa ăn yêu thích của mình, điều này gây ra một số ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bên cạnh những vấn đề đã nói ở trên. Điều này làm suy yếu thể chất của người bệnh và rút cạn năng lượng của họ, khiến họ khó tập trung trong công việc.

trồng răng sứ không có chân răng
Mất Chân Răng Toàn Hàm

Mất Chân Răng Ở Vị Trí Số 6 Và Số 7

Khả năng ăn nhai của một hàm phụ sẽ kém đi rõ rệt sau khi mất đi hai chiếc răng này. Ngoài ra, do bệnh nhân sẽ chuyển sang ăn một bên răng nên hàm đối diện cũng phải chịu áp lực lớn hơn. Răng cửa của đường tiêu hóa, hay còn gọi là răng khôn, có nhiệm vụ chia nhỏ thức ăn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Khi chức năng ăn nhai bị tổn hại đáng kể, hệ tiêu hóa phải “làm việc” vất vả hơn ở các khu vực khác. Ngoài ra, những người bị mất răng sẽ gặp nhiều vấn đề theo thời gian, bao gồm đau đầu, đau vai và cổ,…

Những vị trí mất chân răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Những vị trí mất chân răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Xem thêm: Làm Răng Sứ Bao Lâu Thì Hết Ê Buốt?

Giải Pháp Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng Hiện Nay

Nhiều khách hàng còn đang đang đi tìm sự giải đáp “Mất chân răng có trồng được không?”. Câu trả lời là: Có. Dưới đây trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sẽ thông tin về giải pháp những vấn đề liên quan đến trồng răng sứ không có chân răng.

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp

Răng giả có thể tháo rời là răng mà nha sĩ sẽ làm để thay thế một chiếc răng bị mất hoặc bị hư hỏng. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng khiến khuôn mặt mất cân đối, sức nhai giảm sút. Một khung răng, thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, cộng với một hàm răng giả bằng sứ hoặc nhựa tạo thành răng giả tháo lắp. Cơ chế này cho phép người dùng tháo và lắp đặt chúng miễn phí khi không sử dụng.

trồng răng sứ không có chân răng
Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp

Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ

Một trong những phương án trồng răng không có chân răng được ưa chuộng nhất là cầu răng sứ, phương pháp này thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng. Để thực hiện kỹ thuật này, nha sĩ sẽ sử dụng tỷ lệ tạo hình thấp nhất để mài hai chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh lên bề mặt của chiếc răng bị mất, sau đó đặt một cầu răng sứ lên trên. Điều này, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ cao.

trồng răng sứ không có chân răng
Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ

Phương Pháp Cấy Ghép Implant, Giải Pháp Thay Thế Khi Trồng Răng Sứ Không Có Chân Răng

Implant là phương án tốt nhất để trồng răng sứ không có chân răng và là phương pháp được bác sĩ tư vấn nhiều nhất. Các vấn đề về cầu răng sứ như tiêu xương hàm, trồng một lần duy trì trọn đời, phục hồi lại răng đã mất ở bất kỳ vị trí nào đều có thể khắc phục được bằng trồng răng Implant. Ngoài ra, không thể sử dụng cả hai phương pháp trên nếu chân răng còn quá nhỏ và sát nướu. Khi đó, trồng răng có chân răng sẽ được thực hiện ngay tại thời điểm đó, chân răng còn lại sẽ được bác sĩ loại bỏ. Vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu một chiếc, để biết cụ thể về chi phí và dịch vụ, khách hàng nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn. Và hơn nữa, nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant để trồng răng sứ.

trồng răng sứ không có chân răng
Phương Pháp Cấy Ghép Implant

Thực Hiện Phương Pháp Implant, Đem Lại Khả Năng Ăn Nhai Giống Như Răng Thật

Bởi vì chân răng Implant được cấu tạo chắc chắn và ổn định nên việc ăn nhai trên răng Implant tốt như răng tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức tất cả những món ăn yêu thích nhưng nên tránh những đồ quá cứng hoặc quá giòn để bảo vệ răng implant được bền lâu. Ngoài ra, do Implant có lực nhai mạnh nên dễ dàng nghiền nát thức ăn, cải thiện tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Phương Pháp Implant, Đem Lại Khả Năng Ăn Nhai Giống Như Răng Thật
Phương Pháp Implant, Đem Lại Khả Năng Ăn Nhai Giống Như Răng Thật

Mang Lại Tính Thẩm Mỹ Tuyệt Vời, Một Nụ Cười Hoàn Hảo

Răng Implant có cấu tạo phần thân răng bằng mão sứ do đó kích thước, hình dáng, màu sắc gần giống với răng thật. Bên cạnh đó, Răng implant có phần chân răng được làm từ titanium, đây là điểm khác biệt giữa trồng implant và các phương pháp phục hình răng khác. Song, da mặt chảy xệ, biến dạng do tiêu xương hàm nhưng đối với trồng răng Implant giúp ngăn chặn điều đó. Do đó, nhiều người tìm đến Phương pháp này để duy trì tính thẩm mỹ cho nụ cười, tăng sự tự tin của bản thân.

trồng răng sứ không có chân răng
Mang Lại Tính Thẩm Mỹ Tuyệt Vời, Một Nụ Cười Hoàn Hảo

Tuổi Thọ Dài, Độ Bền Cao Và Có Thời Gian Sử Dụng Vĩnh Viễn

Và tất nhiên là đi đôi với chi phí trồng răng Implant. Nếu được ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể tồn tại được từ 40- 50 năm hoặc lâu hơn. Do đó, người dùng cần tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm để tránh mang lại nhiều rủi ro.

trồng răng sứ không có chân răng
Mang Lại Tính Thẩm Mỹ Tuyệt Vời, Một Nụ Cười Hoàn Hảo

Giảm Tình Trạng Tiêu Xương Hàm

Giải pháp duy nhất để hạn chế tiêu xương hàm sau khi mất răng là trồng răng Implant. Phương pháp này khắc phục tiêu xương ổ răng, hoàn toàn không xâm lấn và bảo tồn răng thật. Trụ implant sẽ đảm nhận vị trí chân răng tự nhiên đã mất, duy trì áp lực nhai lên xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, viêm nha chu và hàng loạt các hệ lụy do mất răng mang lại.

trồng răng sứ không có chân răng
Giảm Tình Trạng Tiêu Xương Hàm

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Địa Chỉ Bọc Răng Sứ Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm được các cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất sau dịch vụ cũng như an toàn với cơ thể, việc tìm đúng cơ sở uy tín là một điều cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một nha khoa phù hợp, Nha khoa Vinh An là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh đó, trung tâm nha khoa Vinh An còn cung cấp nhiều dịch vụ như: Răng Sứ HT Smile, Răng sứ Implant và Răng sứ Thẩm mỹ,…

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An đều tự tin có thể giúp khách hàng có một trải nghiệm điều trị tuyệt vời. Với đội ngũ y bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế, Vinh An đã giúp hơn 20,000 khách hàng cải thiện các vấn đề về răng. Để được tư vấn kỹ lượng và giải đáp mọi thắc mắc về 2 phương pháp trên, khách hàng có thể gọi trực tiếp tới chúng tôi qua số hotline 1800 6359.

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tự hào là nha khoa uy tín tại quận Tân Bình

————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com