1800 6359

Răng Sứ Implant Có Mắc Không? Quy Trình Và Bảng Giá Chi Tiết

Răng Sứ Implant Có Mắc Không? Quy Trình Và Bảng Gía Chi Tiết

Răng sứ Implant được xem là một sự lựa chọn có độ hiệu quả cao đối với những người bị mất răng. Vậy ưu điểm và chi phí của dịch vụ này là bao nhiêu? Cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sẽ giải đáp thông qua bài viết dưới đây, để có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

Phục Hình Răng Sứ Implant Là Gì?

Nhiều bệnh nhân sẽ phân vân giữa việc nên trồng răng sứ hay Implant. Điều đó cho thấy khách hàng chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An xin giải đáp cho khách hàng như sau:

Những người bị mất răng vĩnh viễn nếu không khắc phục sớm sẽ gặp khó khăn trong ăn nhai và giao tiếp đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ. Phục hình răng sứ Implant là giải pháp phù hợp đối với trường hợp này. Bước đầu tiên của quá trình này là cấy trụ Implant vào xương quai hàm của bệnh nhân. Sau 2 đến 6 tháng khi trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ thông qua khớp nối Abutment. Do đó, trồng răng sứ được coi là bước cùng trong quá trình thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant.

rang su implant
Chi tiết về phục hình răng sứ Implant

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Là Gì? 

Ưu Điểm Khi Bọc Răng Sứ Implant

Đây là một trong những giải pháp hoàn hảo cho việc thay thế những răng mất. Ưu điểm chính của phương pháp này bao gồm:

  • Tự nhiên giống như răng thật, giúp người khách hàng cảm thấy tự nhiên hơn khi mở miệng.
  • Có tuổi thọ cao.
  • Giảm sự mất răng và giữ cho các răng còn lại khỏe mạnh hơn.
  • Không có tác động xấu đến hệ miễn dịch.
  • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

Nhìn chung, đây là một giải pháp hoàn hảo cho việc thay thế những răng mất. Nó cung cấp sự tự nhiên, bền lâu và giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là giá làm răng sứ Implant khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế răng tốt, hãy xem xét việc sử dụng dịch vụ răng sứ thẩm mỹ này.rang su implant

Các Loại Răng Sứ Implant

Implant là một loại thiết bị chỉnh hình y tế được sử dụng để hỗ trợ cho các lỗ răng không đầy đủ. Có hai loại răng sứ Implant bao gồm tiêu chuẩn và cao cấp. Dưới đây là thông tin cụ thể của từng loại:

Dòng Răng Sứ Implant Tiêu Chuẩn

Răng sứ thông thường (thường gọi là răng sứ kim loại) được làm từ hợp kim. Sản phẩm có thể sử dụng để thay thế cho một hoặc nhiều răng đã mất. Đây là loại Implant phổ biến thuộc phân khúc giá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.  

Dòng răng sứ Implant tiêu chuẩn
Răng sứ kim loại

Dòng Răng Sứ Implant Cao Cấp

Răng sứ cao cấp (thường được gọi là răng toàn sứ) có cấu tạo từ 100% sứ nguyên khối. Răng sứ HT Smile, răng sứ Titanrăng sứ Lava là ba loại răng sứ cao cấp được sử dụng phổ biến trong ngành nha khoa. Những sản phẩm này có một số ưu điểm như độ tự nhiên và độ bền cao. Do đó, bên cạnh việc trồng răng sứ, chúng đều có thể sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm như răng giả, inlay và onlay.

Dòng răng sứ Implant cao cấp
Răng toàn sứ

Xem thêm: Bọc Răng Sứ Không Kim Loại

Đối Tượng Nào Có Thể Làm Răng Sứ Implant

Có 2 phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp sau đây là những giải đáp thắc mắc của khách hàng trong việc lựa chọn phương pháp:

  • Trồng răng sứ bằng phương pháp cầu răng yêu cầu khách hàng phải mài bớt 2 răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ cầu. Vì vậy, phương pháp này chỉ phù hợp với những khách hàng bị mất một hoặc vài răng. Tuy nhiên, nếu khách hàng bị mất răng số 7 thì phương pháp cầu răng sẽ không thể thực hiện. 
  • Răng sứ Implant là một trong những giải pháp hoàn hảo cho việc thay thế răng do bị mất nhiều răng. Sản phẩm này giúp hỗ trợ cho việc nhai và định hình lại mặt dưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều phù hợp để làm phương pháp này. Để xác định xem mình có phù hợp hay không, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng, mạch máu và các xét nghiệm khác để xác định mức độ phù hợp. Nếu bạn có sức khỏe và tình trạng răng tốt, bạn có thể là một đối tượng phù hợp. Hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể.
Đối tượng nào có thể làm răng sứ Implant
Những người có khiếm khuyết về răng

Quy Trình Làm Răng Sứ Implant Đúng Chuẩn

Quy trình cần được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp. Thời gian hoàn thành có thể kéo dài 6 tháng tùy vào tình hình bệnh nhân. Quy trình này sẽ gồm 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tái Khám, Kiểm Tra Tình Trạng Tích Hợp Giữa Trụ Implant Và Xương Hàm

Trước khi bắt đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của bạn để xác định giải pháp phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được chọn phương pháp thực hiện phù hợp nhất với tình trạng. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý và làm theo lời căn dặn của bác sĩ. 

Bước 1: Tái khám, kiểm tra tình trạng tích hợp giữ trụ Implant và xương hàm
Kiểm tra tình trạng răng

Bước 2: Gắn Trụ Lành Thương Lên Implant

Trong quy trình thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện một số bước chuẩn bị như cắt răng và làm sạch vùng đặt Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt Implant vào vùng cầu răng. Trong thời gian này, bạn sẽ được làm răng giả để sử dụng tạm thời.

Bước 2: Gắn trụ lành thương lên Implant
Đặt trụ Implant lên lỗ răng

Bước 3: Thực Hiện Gắn Răng Sứ Và Hẹn Lịch Tái Khám

Sau khi trụ đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ đặt răng sứ vào vị trí đúng. Bệnh nhân cần một thời gian để hồi phục và cần sự chăm sóc và theo dõi từ bác sĩ. Để đảm bảo sức khỏe, bệnh nhân cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng cần tham dự các cuộc hẹn tái khám để đảm bảo độ hiệu quả của răng.

Bước 3: Thực hiện gắn răng sứ và hẹn lịch tái khám
Lắp đặt răng sứ lên trụ Implant

Lưu Ý Sau Khi Làm Răng Sứ Implant

Sau khi phẫu thuật hoàn tất, bạn cần phải lưu ý những điều sau. Thứ nhất, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Thứ hai, vệ sinh răng miệng một cách có khoa học là điều cũng cần phải làm. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải lên lịch tái khám thường xuyên để đảm bảo độ hiệu quả.

Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý

Khi ăn cần hạn chế sử dụng lực quá mạnh để tránh tổn hại đến răng. Thay vào đó, nên ăn thực phẩm giàu vitamin và chất xơ để hỗ trợ kháng viêm và giúp răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần tránh tiếp xúc với thuốc lá và rượu bia để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất. 

Chế độ ăn uống hợp lý
Nói không với thuốc lá và rượu bia

Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách

Cần chăm sóc răng một cách khoa học bằng cách đánh răng và dùng nước súc miệng hàng ngày. Nên sử dụng những loại bàn chải có đầu lông mềm để tránh làm tổn thương đến nướu. Bên cạnh đó, việc thay bàn chải định kỳ sẽ đảm bảo khả năng làm sạch cho răng.  

Vệ sinh răng miệng đúng cách
Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Tái Khám Định Kỳ

Nếu trong quá trình sử dụng có dấu hiệu bất thường cần đến gặp bác sĩ để có phương án hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, cần đến tái khám thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng. Gặp bác sĩ ít nhất 2 lần 1 năm để ngăn chặn tình trạng tiêu xương và ổn định khả năng ăn nhai.

rang su implant
Tái khám định kỳ

Chi Phí Làm Răng Sứ Implant Là Bao Nhiêu?

Răng sứ implant giá bao nhiêu” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Do đó, chi phí làm răng sứ Implant là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng cần phải xem xét khi quyết định sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, giá làm răng sứ Implant có thể biến đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như nơi bạn sống, trình độ chuyên môn của bác sĩ, số lượng Implant cần thiết, và các yếu tố khác. Để đảm bảo phù hợp với ngân sách hiện có, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về giá làm răng sứ Implant và chọn nơi phù hợp để thực hiện phẫu thuật.

rang su implant
Chi phí để làm răng sứ Implant

Xem thêm: Bọc răng Sứ Nguyên Hàm Gía Bao Nhiêu

Trung Tâm implant Chuyên Sâu Vinh An – Địa Chỉ Trồng Răng Implant Uy Tín Tại TP.HCM

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là trung tâm được vận hành bởi các bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Trung tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và tận tâm với nghề. Tại đây, chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng là tiêu chí hàng đầu. Hơn 5,000 ca cấy ghép Implant thành công trong suốt 18 năm hình thành và phát triển. Chính vì vậy, trung tâm Implant Vinh An luôn cố gắng cải tiến công nghệ điều trị mỗi ngày. Do đó, đây là một nơi đáng cân nhắc khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ răng sứ thẩm mỹ. 

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM
Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm ở Vinh An

Xem thêm: Review Nha Khoa Tân Bình Uy Tín Với Kinh Nghiệm Hơn 18 Năm: Nha Khoa Vinh An

————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com