1800 6359

Implant Kit – Bộ Dụng Cụ Phẫu Thuật Implant

Implant Kit

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Thành công của một ca cấy ghép Implant phụ thuộc phần lớn vào chuyên môn của bác sĩ. Bên cạnh đó, bộ dụng cụ để cấy ghép răng Implant cũng đóng góp một phần không nhỏ. Vậy bộ dụng cụ cấy ghép răng Implant Kit gồm những gì? Hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ Dụng Cụ Cấy Ghép Implant Gồm Những Gì?

Bộ dụng cụ cấy ghép Implant là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo thành công của quá trình cấy ghép Implant. Để thực hiện quá trình này một cách chuyên nghiệp và an toàn, các nha sĩ cần được trang bị đầy đủ bộ dụng cụ cấy ghép Implant. Một bộ Implant Kit đầy đủ bao gồm một loạt các công cụ và trang thiết bị được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant. Từ giai đoạn chuẩn đoán, lập kế hoạch, đến thực hiện và kiểm tra kết quả sau khi cấy ghép. Bên cạnh đó, chất liệu cũng phải đạt chuẩn an toàn y tế và được bảo quản cẩn thận cho đến khi sử dụng.

Máy Khoan Đặt Implant

Máy khoan đặt trụ Implant trong bộ phẫu thuật Implant được sử dụng để khoan lỗ trên xương hàm hoặc hốc mang để đặt Implant. Vật liệu Implant sẽ sử dụng những mũi khoan cần thiết để tạo một khoảng trống với kích thước phù hợp với loại Implant mà khách hàng đã chọn. Đây là loại dụng cụ bắt buộc phải có khi muốn thực hiện tiểu phẫu đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm.

Implant Kit
Implant kit

Bộ Mũi Khoan Implant

Bộ mũi khoan Implant bao gồm các loại mũi khoan khác nhau được thiết kế để khoan lỗ trên xương hàm hoặc hốc mang để đặt Implant. Các mũi khoan trong bộ khoan Implant thường được làm bằng thép không gỉ. Ngoài ra còn được phủ lớp Nitơ để tăng độ cứng và độ bền của chúng.

Các loại mũi khoan trong bộ khoan Implant thường được phân loại theo đường kính và chiều dài của chúng. Các mũi khoan nhỏ hơn thường được sử dụng cho những khu vực có mô mềm hoặc xương mềm, các mũi khoan lớn hơn thường được sử dụng cho những khu vực có xương cứng hơn. Các loại mũi khoan trong bộ dụng cụ phẫu thuật Implant Kit bao gồm:

  • Mũi khoan dẫn.
  • Mũi khoan mồi.
  • Mũi khoan dò xoắn.
  • Mũi khoan Implant.
  • Mũi khoan thuôn xoắn.
implant kit
Bộ Mũi Khoan Phẫu Thuật Trong Implant Kit

Thước Đo Chiều Sâu

Thước đo kiểm tra chiều sâu là một trong những dụng cụ quan trọng trong bộ dụng cụ trồng răng Implant Kit. Thước đo kiểm tra chiều sâu được sử dụng để đo độ sâu của lỗ khoan trên xương hàm hoặc hốc mang để đặt trụ Implant. Ngoài ra, thước đo kiểm tra chiều sâu có thể được sử dụng với các loại mũi khoan khác nhau để đo độ sâu của lỗ khoan và xác định đường kính của Implant phù hợp. Các thước đo kiểm tra chiều sâu được bác sĩ sử dụng để chọn loại Implant phù hợp và đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình cấy ghép răng Implant.

implant kit
Thước Đo Kiểm Tra Chiều Sâu

Trụ Implant – Nắp Healing (Hoặc Nắp Cover) – Abutment

Bộ trụ Implant – nắp Cover Implant – Abutment là một trong những thành phần quan trọng để đảm bảo thành công của ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Chúng được chọn và sử dụng theo các yêu cầu kỹ thuật của khách hàng để đảm bảo răng cấy ghép có hình dáng, chức năng và thẩm mỹ tốt nhất. Bộ trụ Implant, nắp healing trồng Implant được đóng gói cẩn thận và được vô trùng riêng cho từng bộ. Khi bộ Implant Kit này được lấy ra khỏi hộp đóng gói thì chỉ được sử dụng trong 1 lần. Tuyệt đối không được tái sử dụng nhiều lần dù đã qua quá trình vô trùng.

implant kit
Bộ Trụ Implant – Nắp Cover – Abutment

Tay Vặn Implant

Tay vặn Implant có vai trò để tháo hoặc gắn các thành phần của hệ thống Implant như trụ Implant, nắp cover và Abutment. Việc sử dụng tay vặn Implant cần phải được thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật để tránh làm hỏng các thành phần của hệ thống Implant và đảm bảo tính chính xác trong quá trình sử dụng. Đây là dụng cụ quan trọng của bộ Implant Kit và cả trong quá trình cấy ghép Implant để đảm bảo thành công của ca phẫu thuật và sự hài lòng của khách hàng.

implant kit
Dụng Cụ Implant Kit – Tay Vặn Implant

Máy Hút Phẫu Thuật 

Thiết bị này được sử dụng để hút và loại bỏ dịch mủ và máu trong quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Máy hút phẫu thuật trong bộ dụng cụ Implant Kit thường có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng. Bên cạnh đó máy hút có thể điều chỉnh lưu lượng hút tối ưu để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của quá trình phẫu thuật. 

Xem thêm: Abutment Implant

implant kit
Máy Hút Phẫu Thuật Trong Bộ Dụng Cụ Implant Kit

Giá Bộ Implant Kit Là Bao Nhiêu Tiền?

Giá bộ kit Implant có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, chất lượng và số lượng dụng cụ trong bộ kit. Tuy nhiên, trước khi mua bộ dụng cụ Implant Kit hoặc bất kỳ dụng cụ nha khoa nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng và uy tín của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng được những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nha khoa để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Bộ kit Implant Dentiumbộ kit Implant Osstem là 2 bộ dụng cụ cấy ghép Implant phổ biến và được tin dùng trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc về gợi ý này nhé!

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu

Bộ Implant Kit
Giá bộ kit Implant có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Điểm Đến Chất Lượng Cho Mọi Khách Hàng

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tự tin có thể giúp khách hàng có một trải nghiệm điều trị tuyệt vời. Với đội ngũ y bác sĩ với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành, cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế. Vinh An đã giúp hơn 15,000 khách hàng cải thiện các vấn đề về răng miệng. Hiện nay trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm được các cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất cũng như an toàn với cơ thể, việc tìm đúng cơ sở uy tín là một điều cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm cho mình một phòng khám nha khoa phù hợp, trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bộ Implant Kit
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Cảm nhận của Anh Nguyễn Quang Hưng sau khi trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

“Trong một lần mình đi khám răng tại nha khoa Vinh An, bác sĩ nói tôi có vấn đề về răng miệng và cần điều trị ngay. Tôi quyết định hẹn lịch tư vấn về liệu trình cấy trụ Implant. Ban đầu tôi rất lo lắng và sợ đau, nhưng sau khi nghe các bác sĩ tư vấn tôi quyết định làm ngay. Quả thật, khác xa với những gì mình nghĩ, liệu trình rất nhanh chóng. Và chỉ cần đến phòng khám 3 lần đã tôi đã điều trị xong. Sau khi thực hiện xong liệu trình, tôi cảm thấy ăn uống rất bình thường. Răng của tôi như mặt một bộ áo mới. Từ đó, tôi cười rất nhiều khi đi ra ngoài, và bạn bè của tôi cũng khen nhiều. Đặc biệt khi đến đây, tôi hài lòng về bác sĩ và nhân viên tư vấn. Đội ngũ nhân viên tại đây rất nhiệt tình và tận tâm với khách hàng. Phòng khám hiện đại, máy móc tối tân, từ đó tôi giới thiệu cho người thân của mình đến đây. Khi nhìn lại hình ảnh răng cũ, tôi nhìn thấy khác xa và đẹp hơn trước rất nhiều. Tôi xin cảm ơn nha khoa Vinh An đã mang lại cho tôi một nụ cười tự tin.” Sau khi quyết định làm răng tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An anh Nguyễn Quang Hưng đã chia sẻ.

Bộ Implant Kit
Hình ảnh khách hàng đã trồng răng Implant tại Vinh An

Cảm nhận của chị Khuê sau khi trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Chị Khuê đến với trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An trong tình trạng bị mất nhiều răng liên tiếp vị trí chủ đạo ăn nhai ở hàm trên, và dưới. Phương pháp mà chị lựa chọn để phục hình lại răng chính là cấy ghép Implant với lý do chị muốn răng sau khi trồng lại phải cứng chắc, chịu lực tốt để không lo lắng hay e dè khi ăn uống. Bên cạnh đó, chị muốn ngăn ngừa tụt nướu, tránh bị hóp má, da chảy xệ và nhăn nheo do tiêu xương hàm vì mất răng. Sau khi điều trị bằng phương pháp cấy ghép Implant, chị chia sẻ rằng chị rất tự tin giao tiếp và đứng trước mọi người. Việc ăn uống rất bình thường không hề ê buốt như chị nghĩ. Nha khoa Vinh An làm quá tốt, cơ sở thiết bị máy móc tại đây rất hiện đại và tân tiến. Các bạn nhân viên và bác sĩ thì nhắc nhở và gọi hỏi thăm liên tục. Cảm ơn nha khoa Vinh An đã mang lại một kết quả tuyệt vời.”

Bộ Implant Kit
Hình ảnh khách hàng đã trồng răng Implant tại Vinh An

Chị Trang Quỳnh Châu đã từng thiếu tự tin, e ngại trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngay vì việc mất răng. Sau khi tìm hiểu nhiều địa chỉ nha khoa, chị Châu đã chọn đến Vinh An để tư vấn về trường hợp răng của chị. Được sự tư vấn của bác sĩ Vinh An, chị Châu đã chọn phương pháp trồng răng Implant để “làm đẹp” lại răng, “tân trang” nụ cười. Chỉ cần vài lần đến nha khoa, chị Châu đã sở hữu cho mình nụ cười mới với hàm răng đều, trắng sáng, loại bỏ hết mọi khuyết điểm răng miệng trước kia của chị. Giờ đây chị Châu tự tin hơn và trông trẻ trung rạng rỡ hơn rất nhiều so với hàm răng cũ trước kia.

Implant Kit
Hình ảnh trước và sau của khách hàng sau khi cấy ghép Implant

———————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com