1800 6359

Trường Hợp Nào Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng? Có Tốt Không?

Implant nâng đỡ cầu răng

Implant nâng đỡ cầu răng là một trong những giải pháp thay thế răng răng bị mất. Tuy nhiên, việc sử dụng Implant để nâng đỡ cầu răng phải dựa trên mức độ mất răng và tài chính của họ. Vậy Implant nâng đỡ cầu răng thì làm trong trường hợp nào và liệu đây có phải là phương pháp tốt? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phương pháp này.

Implant Nâng Đỡ Cầu Răng Là Gì?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất. Dùng cách này bạn sẽ khôi phục lại sức nhai và cả thẩm mỹ như cũ. Trụ Implant bằng kim loại sẽ được cắm vào xương hàm để thay thế chân răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được tạo hình phù hợp với màu sắc và hình dạng các răng trong hàm. Do đó, cấy ghép Implant thì bạn có thể thoải mái ăn các món ăn mình muốn và tự tin với nụ cười của mình.

Vậy còn trường hợp Implant nâng đỡ cầu răng khác gì với Implant thông thường? Sự khác biệt ở đây là trụ Implant khi đã ổn định trong xương hàm, cầu răng sứ sẽ được gắn lên. Thay vì cầu răng sứ thông thường cần phải mài 2 răng bên cạnh, thì trường hợp này sẽ không cần làm như vậy. Chẳng hạn, bạn mất răng số 3, 4, 5 thì cắm 2 trụ Implant ở răng số 3 và 5 và sau đó gắn cầu răng sứ cho cả 3 răng.

Trồng răng Implant
Implant nâng đỡ cầu răng

Đối Tượng Cần Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng?

Implant nâng đỡ cầu răng sẽ phù hợp cho người bị mất nhiều liên tiếp. Người mất 1 hoặc 2 răng có thể làm răng sứ thông thường. Nếu muốn cắm Implant thì sẽ cắm 1 hoặc 2 trụ thay cho răng mất. Người mất từ 3 răng liên tiếp thì đủ điều kiện để làm Implant nâng đỡ cầu răng.

Implant nâng đỡ cầu răng
Trước và sau khi cấy ghép Implant

Sự Khác Nhau Khi Làm Cầu Răng Sứ Thông Thường Và Cầu Răng Sứ Trên Implant

Cùng là những phương pháp để phục hình răng. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ thông thường và cầu răng sứ trên Implant cũng có sự khác biệt. Sự khác nhau giữa hai loại cầu răng sứ này đó là:

  • Quá trình chữa trị: Việc gắn cầu răng sứ trên Implant yêu cầu phẫu thuật ghép Implant trước để làm gắn cầu răng. Trong khi đó, cầu răng sứ thông thường thường chỉ yêu cầu mài nhỏ 2 răng bên cạnh và tạo hình cho răng. Suy ra, thời gian làm răng lâu hơn.
  • Độ bền: Cầu răng sứ trên Implant có độ bền cao hơn so với cầu răng sứ thông thường, có thể kéo dài đến 25 năm. Do Implant được cấy vào xương hàm, nó giúp truyền lực tốt hơn cho hàm và hỗ trợ cho việc ăn, nhai và nói chuyện.
  • Chi phí: Implant nâng đỡ cầu răng có chi phí cao hơn so với cầu răng sứ thông thường. Tuy nhiên, nó lại thay thế chân răng và tránh được các biến chứng về sau.

Khi quyết định chọn giải pháp nào cho vấn đề của mình, bạn nên thảo luận với bác sĩ để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho tình trạng răng của mình. Tóm lại, việc lựa chọn giữa cầu răng sứ thông thường và cầu răng sứ trên Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tình trạng răng của bạn, mục đích sử dụng và ngân sách của bạn.

Implant nâng đỡ cầu răng
Cấy ghép Implant

Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng Có Tốt Không? Có Bền Không?

Nhiều người có thể lo lắng về làm Implant nâng đỡ cầu răng, không có chân răng nên sẽ không bền vững và tuổi thọ không cao. Tuy nhiên, thực tế không như vậy. Cầu răng trên Implant có độ chắc chắn khi ăn nhai và tuổi thọ rất ổn định. Điều này bởi vì trụ implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, gắn liền trong xương như một chân răng thật. Chân răng nhân tạo này có độ chắc chắn hơn cả răng thật, cho phép nâng đỡ cầu răng sứ với độ bền vững lâu dài.

Đối với độ bền, cầu răng sứ trên Implant có thể kéo dài từ 15-25 năm tùy thuộc vào chất lượng của Implant và cầu răng. Vì vậy, nó được xem là một giải pháp lâu dài để khắc phục các vấn đề răng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền của cầu răng sứ trên trụ Implant, người dùng cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng miệng của nha sĩ và điều trị theo hướng dẫn của chuyên gia.

Implant nâng đỡ cầu răng
Hoàn thiện răng

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Địa Chỉ Trồng Răng Implant Uy Tín Tại Sài Gòn?

Một địa chỉ nha khoa khu vực Tân Bình uy tín – Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề và thâm niên, cùng công nghệ luôn được cập nhật liên tục. Nha Khoa Vinh An sẽ đem lại trải nghiệm làm Implant nâng đỡ cầu răng tuyệt vời. Với hơn 5000 ca cấy ghép Implant thành công, bạn có thể yên tâm khi đến với Vinh An.

Implant nâng đỡ cầu răng
Nha Khoa Vinh An

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ Trồng Răng Implant Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Phản hồi tích cực từ khách hàng của Vinh An đem lại cho chúng tôi động lực để không ngừng phát triển dịch vụ. Khách hàng rất vui vì lấy lại được tự tin của mình sau khi đến Vinh An. Họ cũng thật sự hạnh phúc vì sức khỏe răng miệng cũng được cải thiện theo. Cùng điểm qua những khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ trồng răng Implant tại trung tâm chuyên sâu Vinh An. 

Implant nâng đỡ cầu răng

Implant nâng đỡ cầu răng

Implant nâng đỡ cầu răng

———————–

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *