1800 6359

Trường Hợp Nào Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng? Có Tốt Không?

Implant-nang-do-cau-rang

Implant nâng đỡ cầu răng là một trong những giải pháp thay thế răng răng bị mất. Tuy nhiên, việc sử dụng Implant để nâng đỡ cầu răng cần dựa trên mức độ mất răng và tài chính của họ. Vậy Implant nâng đỡ cầu răng thì làm trong trường hợp nào và liệu đây có phải là phương pháp tốt? Bài viết sau đây của Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phương pháp này.

Implant Nâng Đỡ Cầu Răng Là Gì?

Trồng Implant nâng đỡ cầu răng là phương pháp thay thế hàm răng mất mà không ảnh hưởng những răng bên cạnh. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy ghép titanium Implant vào xương hàm. Sau đó gắn cầu răng tạm thời lên Implant, cho phép hàm răng bị mất được phục hình. Quy trình Implant nâng đỡ cầu răng khá phức tạp và đòi hỏi sự chính xác cao từ nha sĩ. Phương pháp này trở thành một giải pháp phổ biến để khắc phục vấn đề răng mất. Việc sử dụng Implant nâng đỡ cầu răng cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Implant nâng đỡ cầu răng
Trồng Implant nâng đỡ cầu răng là phương pháp thay thế hàm răng mất mà không ảnh hưởng những răng bên cạnh

Đối Tượng Cần Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng?

Người cần làm Implant nâng đỡ cầu răng là người mất răng hoặc có răng yếu, không đủ khỏe hỗ trợ cầu răng. Đối tượng thích hợp cho việc làm Implant gồm những trường hợp sau:

  • Người mất một hoặc nhiều răng: Implant nâng đỡ cầu răng là lựa chọn tốt cho người mất răng do tai nạn, bệnh lý hay lão hóa. Implant thay thế các rễ răng mất và làm cầu răng được gắn chắc chắn. Từ đó mang lại sự tự tin và khả năng ăn nhai tốt hơn.
  • Người có răng suy yếu: Những người có răng bị suy yếu do quá trình mòn, hỏng, hoặc bị nhiễm mục nát cần Implant để tái tạo chức năng và vẻ đẹp của răng. Phương pháp này sẽ giúp tăng sức mạnh và độ bền của các răng còn lại. Ngăn chặn sự di chuyển và lệch lạc của chúng.
  • Người không đủ rễ răng để hỗ trợ cầu răng: Trong một số trường hợp, người bị mất răng có xương hàm yếu hoặc không đủ rễ răng để hỗ trợ cầu răng. Implant nâng đỡ cầu răng giúp xây dựng lại nền móng vững chắc cho cầu răng. Tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình nạp nha.
Implant nâng đỡ cầu răng
Người cần làm Implant nâng đỡ cầu răng là người mất răng hoặc có răng yếu

So Sánh Cầu Răng Sứ Trên Chân Răng Thật Và Cầu Răng Sứ Trên Implant

Cầu răng sứ và trồng răng Implant đều là những phương pháp phục hình răng được sử dụng để khắc phục các vấn đề về răng hư hỏng, mất răng. Tuy cả hai phương pháp đều có thể mang lại kết quả tốt, nhưng chúng có những điểm khác nhau. So sánh cầu răng sứ và trồng răng Implant: Những điểm giống và khác nhau, trường hợp nào nên lựa chọn cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant?

Điểm Giống Nhau

  • Cả cầu răng và Implant đều là các phương pháp thay thế răng hữu hiệu để khắc phục vấn đề răng hỏng hoặc mất răng.
  • Cả hai phương pháp đều tạo ra kết quả về chức năng và thẩm mỹ tương tự răng tự nhiên.
  • Cả cầu răng sứ và trồng răng Implant đều có thể giúp cải thiện khả năng nhai, phát âm và ngoại hình tổng thể của người dùng.
Implant nâng đỡ cầu răng
Cả cầu răng sứ và trồng răng Implant đều có thể giúp cải thiện khả năng nhai

Điểm Khác Nhau

  • Cầu răng sứ: là phương pháp thay thế răng bằng cách đặt một cấu trúc răng giả (sứ) lên một cái gọi là gai răng. Cầu răng sứ có thể được áp dụng khi răng gốc còn tồn tại.Cầu răng sứ có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn so với trồng răng Implant, cầu răng sứ thích hợp cho việc thay thế từng răng riêng lẻ.
  • Trồng răng Implant: là quá trình chích một ốc titan vào xương hàm, sau đó gắn răng giả lên ốc này. Trồng răng Implant yêu cầu xương hàm phải đủ mạnh để hỗ trợ ốc titan. quá trình trồng Implant thường mất thời gian để xương hàm hàn gắn với ốc titan. Trồng răng Implant có thể được áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng hoàn toàn.
Implant nâng đỡ cầu răng
Cầu răng sứ có thể được áp dụng khi răng gốc còn tồn tại

Làm Implant Nâng Đỡ Cầu Răng Có Tốt Không?

Có rất nhiều khách hàng đã hỏi rằng Nên làm cầu răng hay Implant? để điều trị tình trạng bị mất răng. Phương pháp làm cầu răng sẽ cần mài nhỏ các răng xung quanh để tạo không gian cho cầu răng. Thích hợp cho những người có răng xung quanh vẫn còn khá mạnh và không có vấn đề về xương hàm. Còn về phương pháp cấy ghép Implant sẽ không cần mài nhỏ các răng xung quanh và đặc biệt thích hợp khi răng xung quanh yếu, không đủ sức khỏe để hỗ trợ cầu răng hoặc khi thiếu một răng đứng riêng lẻ. Vì vậy, để quyết định nên chọn cầu răng hay cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, sức khỏe tổng thể, tài chính và mong muốn cá nhân. Trước khi ra quyết định, bạn nên tham khảo ý kiến của một nha sĩ chuyên nghiệp để được tư vấn và đánh giá tình hình cụ thể của bạn.

Implant nâng đỡ cầu răng
Phương pháp làm cầu răng sẽ cần mài nhỏ các răng xung quanh để tạo không gian cho cầu răng

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Địa Chỉ Trồng Răng Implant Uy Tín Tại Sài Gòn

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là một trung tâm chuyên về trồng răng Implant tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hơn 20 năm, kỹ thuật viên và nhân viên y tế được đào tạo chuyên sâu. Trung tâm Implant Vinh An tự hào với hơn 5000 khách hàng thành công trong cấy ghép Implant. Những dịch vụ trồng răng Implant chất lượng và uy tín đã thực hiện với hơn 15000 ca khách hàng. Với sự hiểu biết sâu rộng về các phương pháp trồng răng Implant hiện đại , sử dụng những công nghệ tiên tiến và các vật liệu cao cấp để đảm bảo cho việc cấy ghép trụ Implant đạt được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, trung tâm còn chú trọng đến việc tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình điều trị để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

Implant nâng đỡ cầu răng
Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm hơn 20 năm

Chị Vy chia sẻ: “Dịch vụ quá tốt luôn. Tiếp đón khách rất chu đáo từ bảo vệ đến lễ tân. Bác sĩ rất tận tình tư vấn cho khách hàng. Nói chung về chất lượng dịch vụ thì rất tốt và phòng ốc sạch đẹp, thiết bị hiện đại. Điều trị về các bạn nhân viên gọi chăm sóc dặn dò uống thuốc rất chuyên nghiệp.”

Implant nâng đỡ cầu răng
Review của khách hàng khi làm implant tại Vinh An

Cô Vy: “Uy tín. Phòng khám ở Nha Khoa Tân Bình khá là sạch sẽ, nhân viên chăm sóc khách hàng rất nhiệt tình. Nha sĩ làm răng cho tôi rất tỉ mỉ và còn nói chuyện với khách hàng để giải tỏa căng thẳng. Sau khoảng 1 tuần còn gọi điện hỏi thăm và nhắc tái khám khi có lịch. Tôi rất hài lòng khi làm răng sứ tại nha khoa Vinh An”

Implant nâng đỡ cầu răng
Review của khách hàng khi làm implant tại Vinh An

Cô Thanh chia sẻ: “Phòng khám rất đẹp mắt. Mọi thứ đều rất sạch sẽ, tinh tươm. Mình khá ấn tượng với cách làm việc của các bác sĩ, rất chuyên nghiệp. Các máy nha đều sạch sẽ và rất mới. Khâu làm việc cũng rất nhanh nhẹn, tốt. Giá cả ở Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An khá phải chăng. Và chất lượng thì khỏi bàn vì họ làm việc không phải vì đồng tiền.”

Implant nâng đỡ cầu răng
Review của khách hàng khi làm implant tại Vinh An

———————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com