1800 6359

Kết Quả Niềng Răng – Từ Hô, Vểnh Đến Hoàn Mỹ

Kết quả niềng răng

Niềng răng không chỉ là quá trình điều chỉnh vị trí của các răng mà còn là hành trình biến hóa kỳ diệu giúp thay đổi dung mạo, mang lại kết quả niềng răng đáng kinh ngạc, từ kiến tạo một hàm răng đều đặn đến thay đổi toàn diện về mặt thẩm mỹ của khuôn mặt.

Niềng Răng Có Giúp Thay Đổi Khuôn Mặt Không ?

Trong quá trình điều chỉnh nha, việc cải thiện vị trí của các răng làm cho chúng trở nên đều đặn và thẳng hàng, đồng thời đảm bảo khoảng cách giữa chúng. Từ đó, mang lại một nụ cười tự tin, đẹp mắt. Việc điều chỉnh vị trí này cũng ảnh hưởng tích cực đến khuôn cằm, làm cho khuôn cằm trở nên thon gọn và hài hòa.

Những thay đổi trên góp phần giải quyết mong muốn của nhiều người muốn cải thiện hình dáng khuôn mặt.

Kq Niềng Răng 1
Nụ cười niềng răng rạng rỡ tỏa sáng

Sự Thay Đổi Của Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng Như Thế Nào?

Nếu so sánh trước và sau khi niềng răng chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy những sự thay đổi rõ ràng mang tính tích cực cho người điều trị từ răng, xương hàm, khuôn cằm hay tổng thể nụ cười.

Khuôn Mặt Trở Nên Cân Đối Hơn

Răng và xương hàm có một mối quan hệ chặt chẽ đối với hình dáng khuôn miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt. 

Khi gặp vấn đề về vị trí các răng, thường dẫn đến các tình trạng hàm lệch, hàm hô, khuôn mặt không cân đối hoặc khuôn cằm không đều. Bên cạnh đó, các trường hợp lệch khớp cắn cũng gây nên những tác động tiêu cực đến thẩm mỹ toàn khuôn mặt. 

Niềng răng đã góp phần giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn thông qua áp lực của dây cung và mắc cài lên răng. 

Mang Lại Hàm Răng Đều, Đẹp

Có thể bạn đang gặp vấn đề về răng thưa, răng mọc lệch, răng khấp khểnh trồi thụt không đều, xô lệch nhiều hay kích thước của hàm răng không phù hợp với tổng thể khuôn miệng,… Những điều đó đều có thể khiến cho nụ cười trở nên kém thẩm mỹ thiếu tự tin.

Sau khi quá trình niềng răng hoàn thành, các vấn đề như hô móm được cải thiện tối ưu, răng chỉnh về vị trí hợp lý nên kích thước răng trông đồng đều, cân bằng và hạn chế sự khấp khểnh.

Giúp Khuôn Cằm Trở Nên Thon Gọn

 Một số trường hợp có thể gặp phải vấn đề vấn đề về khuôn cằm phình to, không hài hòa với khuôn mặt. Sau khi niềng răng, khuôn cằm có sự thay đổi, trở nên thanh thoát và thon gọn hơn nhờ quá trình điều chỉnh và sắp xếp lại các vị trí của răng.

Kq Niềng Răng 2
Khuôn cằm thon gọn hơn sau khi niềng răng

Cải Thiện Tương Quan Giữa Hai Hàm

Một số trường hợp phổ biến gây mất tương quan giữa hai hàm có thể kể đến như hàm trên hoặc dưới bị đẩy ra trước, hàm chéo, cắn hở. Để cải thiện tình trạng này một số phương pháp có thể được đề xuất như niềng răng (đối với trường hợp nhẹ) và phẫu thuật (đối với trường hợp nặng) căn cứ trên mức độ phức tạp của ca bệnh và sức khỏe của người điều trị.

Trên thực tế đã có rất nhiều ca bệnh có thể cải thiện được sự mất cân bằng giữa hai hàm bằng phương pháp niềng răng.

Kết Quả Trước Và Sau Khi Niềng Răng Ở Từng Trường Hợp

Răng hô, răng móm, mọc lệch, khấp khểnh hay thưa đều là những trường hợp được khuyến khích niềng răng để khắc phục Vậy với mỗi trường hợp cụ thể thì kết quả thay đổi ra sao?

Sự Thay Đổi Trước Và Sau Khi Niềng Răng Hô

Biểu hiện của răng hô là các răng hàm trên không mọc theo chiều thẳng đứng mà mọc hướng ra ngoài, xương hàm trên bị đẩy ra ngoài quá mức. Có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát góc nghiêng của gương mặt, phần cằm thụt lùi sâu, môi trên nâng cao và khó khép miệng.

Kết quả của việc niềng răng hô được đánh giá rất tốt, các răng hô dịch chuyển về vị trí cân bằng, hai hàm khớp nhau, vì vậy mà phần môi trên được hạ thấp. Trông ngũ quan sẽ hài hòa, tạo hiệu ứng mũi cao hơn so với trước.

Kq Niềng Răng 3
Kết quả khi niềng răng hô

Xem thêm: Tìm hiểu về niềng răng hô và các phương pháp điều trị răng hô phổ biến

Sự Thay Đổi Trước Và Sau Khi Niềng Răng Móm

Người bị móm thường gặp tình trạng răng và xương hàm dưới đẩy ra trước trong khi hàm trên thụt vào trong, vì vậy mà phần cằm nhô ra gây khó khăn cho việc ăn uống, phát âm cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng sẽ giúp đưa cả hai hàm về vị trí cân bằng, phần hàm dưới lùi về sau và phần hàm trên kéo ra ngoài, giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng và phát âm rõ ràng đáng kể.

Kq Niềng Răng 4
Kết quả khi niềng răng móm

Xem thêm: Niềng răng móm như thế nào, thời gian, chi phí niềng để đạt kết quả tốt nhất

Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng Mọc Lệch, Khấp Khểnh

Hiệu quả của niềng răng trong việc cải thiện răng mọc lệch, khấp khểnh là biến đổi từ hàm răng mọc chen chúc, chồng chéo nhau trên một khung hàm thành hàm răng đều đặn, khoảng cách giữa các răng khít nhau, góc môi và mũi sắc nét hơn.

Kq Niềng Răng 5
Kết quả niềng răng mọc lệch, khấp khểnh

Sự Thay Đổi Trước Và Sau Khi Niềng Răng Thưa

Trước khi niềng, tình trạng hàm răng thưa, khoảng cách giữa các răng khá rộng, không những gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, hư men răng do thức ăn mắc vào khe răng khó vệ sinh.

Sau khi niềng răng vị trí các răng thay đổi, khít nhau hơn, giúp cải thiện chức năng nhai và phát âm của bệnh nhân. Giảm khả năng mắc các bệnh về răng miệng và nụ cười trở nên tự tin.

Kq Niềng Răng 6
Kết quả niềng răng thưa

Xem thêm: Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Có nhanh không?

Khách Hàng Hài Lòng Với Kết Quả Niềng Răng Tại Nha Khoa Vinh An

Đối với Nha Khoa Vinh An, sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Từ những trường hợp răng hô, vểnh đến khiếm khuyết, Vinh An chứng minh khả năng chỉnh nha thông qua các phương pháp hiện đại và đội ngũ chuyên bác sĩ tay nghề cao. 

Cụ thể, trường hợp của khách hàng Chị Nguyễn Thị Lan Ly, khách hàng gặp tình trạng răng móm, ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn nhai, sinh hoạt và thiếu thẩm mỹ dẫn đến mất tự tin về nụ cười của mình. 

Sau khi được bác sĩ tư vấn về lộ trình niềng răng cụ thể, nhân viên hướng dẫn chăm sóc nhiệt tình, khách hàng đã quyết định lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa Vinh An và vô cùng hài lòng về quyết định của mình.

———–

Nha khoa Vinh An

Kiến tạo hạnh phúc từ nụ cười

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline/ Zalo: 0988 571 071

Facebook:  https://www.facebook.com/vinhandental

Email: vinhandentalclinic@gmail.com