1800 6359

Nha Khoa Trẻ Em Và Những Thắc Mắc Phổ Biến

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em

Khi đến giai đoạn nhất định, trẻ em sẽ trải qua quá trình thay răng sữa và răng hàm vĩnh viễn. Vì vậy, phụ huynh cần nắm rõ các vấn đề và tình trạng xoay quanh răng miệng để hỗ trợ trẻ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn được nha khoa trẻ em TPHCM uy tín cũng rất quan trọng. Cùng Nha Khoa Vinh An tìm hiểu ngay những nha khoa trẻ em uy tín và những thắc mắc phổ biến xoay quanh vấn đề răng miệng của trẻ nhé! 

Vì sao nên cho trẻ đi khám răng định kỳ? 

Khám răng định kỳ giúp phát hiện những bệnh lý răng miệng kịp thời. Ví dụ như: Sâu răng, răng mọc lệch, răng sữa hư tổn… kịp thời có giải pháp điều trị để trẻ có được hàm răng chắc khỏe, không ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân. Đồng thời nhằm ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra. 

Việc khám răng định kỳ cho trẻ nên diễn ra trong vòng 6 tháng/lần. Phụ huynh cần phải quan tâm thật kỹ đến vấn đề răng miệng cho trẻ trong giai đoạn thay răng sữa và răng hàm vĩnh viễn. Vì đây là quá trình quyết định đến thẩm mỹ răng miệng của trẻ về sau này. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Vì sao nên cho trẻ đi khám răng định kỳ?

Nha khoa dành cho trẻ em ở những thời điểm khác nhau

Nha khoa trẻ em giai đoạn răng sữa

Răng sữa thường mọc từ giai đoạn trẻ được 7 – 9 tháng tuổi và đến khoảng tháng thứ 30 trẻ sẽ mọc đầy đủ cả hàm răng sữa. Đây là giai đoạn quan trọng trong việc chăm sóc răng. Quá trình chăm sóc răng sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của bé. Vì vậy, phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm răng của trẻ trong giai đoạn này. 

Tại TPHCM có rất nhiều nha khoa trẻ em TPHCM uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ dày kinh nghiệm. Phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho con mình một nha khoa có dịch vụ nhổ răng sữa uy tín để thăm khám và chăm sóc răng miệng định kỳ. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Nha khoa trẻ em giai đoạn răng sữa

Nha khoa trẻ em giai đoạn thay răng

Đến giai đoạn 6 tuổi, răng hàm vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc. Đó là răng số 6. Bắt đầu từ giai đoạn này, những chiếc răng sữa sẽ lần lượt được thay thế bằng răng hàm vĩnh viễn. Giai đoạn từ 6 – 12 tuổi là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp (gồm răng sữa và răng hàm vĩnh viễn). 

Việc răng sữa bị thay sớm sẽ làm cho răng số 6 di chuyển về phía gần, dẫn đến thiếu chỗ cho các răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Điều này là lý do khiến răng vĩnh viễn sau này mọc lệch lạc, chen chúc. Thế nên, phụ huynh cần cho trẻ đến các nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ, đồng thời giúp trẻ hạn chế tình trạng răng mọc xấu ảnh hưởng đến sau này. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Nha khoa dành cho trẻ em ở những thời điểm khác nhau

Các vấn đề về răng miệng mà trẻ em thường gặp ở độ tuổi thay răng

Các vấn đề về răng miệng của trẻ trong giai đoạn thay răng thường đến từ nhiều lý do. Những điển hình nhất là do thói quen sinh hoạt và chăm sóc răng miệng của trẻ. Nếu thói quen sinh hoạt xấu và chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ dễ gặp các bệnh lý về răng miệng sau đây:

– Răng sâu, răng sún

– Viêm lợi, hơi thở có mùi hôi

– Nhiệt miệng, viêm loét miệng

– Răng vĩnh viễn không mọc

– Răng lệch lạc, sai khớp cắn (răng hô, móm, thưa, khớp cắn hở)

Xem thêm: Bé Mọc Răng Hàm Trên Trước Có Sao Không? Cách Xử Lý Thế Nào?

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Các vấn đề về răng miệng mà trẻ em thường gặp ở độ tuổi thay răng

Các phương pháp điều trị nha khoa trẻ em

Trẻ em trong giai đoạn phát triển và trưởng thành đều sẽ gặp các vấn đề nhất định về răng miệng. Chăm sóc và điều trị bệnh răng miệng cho trẻ phức tạp và khó theo dõi hơn ở độ tuổi trưởng thành. Vì vậy, phương pháp hỗ trợ và kỹ thuật giúp mang đến cảm giác thoải mái và hiệu quả cho trẻ. Phụ huynh cần quan tâm đến các phương pháp điều trị nha khoa trẻ em để hỗ trợ trẻ khi gặp các vấn đề về răng miệng. 

Trám răng sâu

Sún răng, sâu răng là bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Để giữ răng không ảnh hưởng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp trám răng sâu để khắc phục. Sau khi làm sạch ổ sâu răng, vật liệu trám răng tự nhiên đặt vào rãnh sâu. Phương pháp trám răng nhằm tránh thức ăn thừa mắc vào tạo thành ổ vi khuẩn. Phòng ngừa nguy cơ sâu răng cho trẻ.  

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Trám răng sâu

Tiểu phẫu nhổ răng

Nhổ răng là việc bình thường đối với người trưởng thành. Nhưng với trẻ nhỏ đây được xem như nỗi ám ảnh, bởi độ tuổi này các bé sợ đau và hơn hết là tâm lý. Với công nghệ gây tê hiện đại, bác sĩ sẽ sử dụng gel bôi tê mà không cần tiêm. Vì vậy, quá trình nhổ răng sẽ không đau và diễn ra vô cùng nhẹ nhàng. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Tiểu phẫu nhổ răng

Chỉnh nha

Trường hợp răng mọc lệch và sai khớp cắn (hô, móm, thưa,…) nặng hoặc ở độ tuổi lớn hơn, từ 10 tuổi, bác sĩ sẽ dùng niềng răng để cố định để nắn chỉnh răng đều và về đúng tỷ lệ. Có hai phương pháp chỉnh nha được sử dụng để điều chỉnh răng cho bé được điều đẹp. Đó là chỉnh nha bằng mắc cài và chỉnh nha tháo lắp. Hai phương pháp sẽ có từng ưu và nhược điểm khác nhau. 

Chỉnh nha mắc cài có lực tác động mạnh, phù hợp với trường hợp trẻ bị hô, móm, sai khớp cắn nặng. Hơn nữa, chi phí thực hiện phương pháp này tương đối rẻ hơn phương pháp chỉnh nha tháo lắp. Nhược điểm của phương pháp này là khó vệ sinh răng miệng. Mắc cài có thể mắc vào khoang miệng, lưỡi gây chảy máu. Cảm giác cộm và khó chịu khi đeo mắc cài, nhưng dần dần sẽ quen.

Chỉnh nha tháo lắp thuận tiện hơn cho bé trong sinh hoạt. Trẻ có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng mà không sợ thức ăn dính vào mắc cài. Chỉnh nha tháo lắp cũng thẩm mỹ hơn so với niềng răng mắc cài. Trẻ sẽ thoải mái giao tiếp mà không sợ người đối diện phát hiện ra đang niềng răng. Tuy nhiên, do lực chỉnh yếu hơn nên phù hợp cho các bé sai khớp cắn nhẹ hoặc nhỏ tuổi (8-12 tuổi). 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Các vấn đề về răng miệng mà trẻ em thường gặp ở độ tuổi thay răng

Giá cả khi khám răng trẻ em giá bao nhiêu?

Tùy vào chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất ở mỗi nha khoa mà giá khám răng trẻ em sẽ khác nhau. Mức giá phổ biến nhất trên thị trường của khám răng cho trẻ là khoảng 100.000 VND. Với điều trị răng sâu, giá sẽ dao động từ 300.000 – 600.000 VND. Còn với những ca tiểu phẫu nhổ răng ngầm và nhổ răng khôn dao động khoảng 1.000.000 – 5.000.000 VND. 

Với những trường hợp chỉnh nha cho trẻ thì tùy giai đoạn:

  • Giai đoạn trẻ cần chỉnh xương trong khoảng 12-24 tháng sẽ có chi phí từ 15.000.000 – 40.000.000 VNC tùy trường hợp.
  • Giai đoạn chỉnh răng chi tiết: 40.000.000 – 48.000.000 VND. 

Tại TPHCM, có rất nhiều địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín như nha khoa tân bình, nha khoa hoàng văn thụ,… Trước khi quyết định lựa chọn được địa chỉ nha khoa trẻ em TPHCM uy tín, bạn cần phải tham khảo không những về trình độ bác sĩ, thiết bị công nghệ mà hơn hết là tham khảo mức giá để xem mình có thể chi trả cho bé đến thăm khám tại các địa điểm nha khoa nói trên không.

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Giá cả khi khám răng trẻ em giá bao nhiêu?

Tips cho ba mẹ khi lần đầu đưa trẻ đến phòng khám nha khoa

Với bậc cha mẹ, chăm sóc con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy, lần đầu đưa trẻ đi khám nha khoa phụ huynh cũng cần phải lưu ý vài điều để giúp trẻ thoải mái hơn trong lúc thăm khám. Cùng tìm hiểu các tips sau đây giúp ba mẹ đưa trẻ đến phòng khám nha khoa trẻ em được thuận lợi hơn.

  • Làm tư tưởng cho trẻ: Phụ huynh cần giải thích và cho trẻ tiếp xúc với việc khám răng bằng những video vui nhộn, dễ hiểu. Việc này giúp bé dần làm quen với quá trình khám răng.
  • Cho trẻ làm quen với phòng khám nha khoa trẻ em: Ngay khi bé được 1 tuổi, phụ huynh nên cho bé đến khám răng tại phòng khám. Nhằm mục đích giúp trẻ làm quen với môi trường và các bác sĩ. Đồng thời, để kiểm tra tình hình răng miệng của trẻ. 
  • Giữ tinh thần thoải mái cho trẻ: Ba mẹ đừng tạo áp lực hoặc dụ dỗ bé đến nha khoa. Mà hãy từ từ khuyên nhủ, giảng giải cho bé hiểu tầm quan trọng và lợi ích của việc khám răng. 
  • Chuẩn bị tinh thần khi bé quấy khóc: Phụ huynh cần bình tĩnh khi bé quấy khóc, la hét khi đến phòng răng. Phụ huynh hãy nhẹ nhàng xoa dịu tinh thần và cảm xúc của trẻ như kể chuyện, chơi trò chơi. 
nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Tips cho ba mẹ khi lần đầu đưa trẻ đến phòng khám nha khoa

4 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nha khoa cho bé

Bác sĩ nha khoa chuyên sâu cho bé

Không phải bất kỳ bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thăm khám và điều trị nha khoa trẻ em hiệu quả. Để hiểu, nắm rõ và điều trị chính xác, đội ngũ bác sĩ cần có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Bác sĩ sẽ có cái nhìn toàn diện từ trình tự thay răng sữa mọc răng vĩnh viễn đến sự phát triển xương hàm. Hiểu rõ nguyên nhân sai lệch, kiểm soát và loại bỏ các thói quen có hại trong quá trình điều trị giúp xương hàm và các răng của trẻ phát triển thuận lợi. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Bác sĩ nha khoa chuyên sâu cho bé

Áp dụng kỹ thuật nha khoa an toàn cho trường hợp của trẻ

Bác sĩ sẽ chụp phim X-quang răng, xương hàm, mặt nghiêng, toàn cảnh. Quá trình này nhằm giúp bác sĩ nhìn rõ tình trạng răng, xương hàm của trẻ. Với hệ thống máy chụp phim hiện đại Sirona Dentsply Panoramic lượng bức xạ giảm 40% so với X-quang truyền thống.  Phụ huynh nên lựa chọn nha khoa trẻ em TPHCM uy tín có áp dụng kỹ thuật nha khoa an toàn. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị răng miệng cho trẻ. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Áp dụng kỹ thuật nha khoa an toàn cho trường hợp của trẻ

Hiểu tâm lý và nhẹ nhàng chăm sóc trẻ

Một nha khoa trẻ em TPHCM uy tín sẽ có đội ngũ y bác sĩ hiểu tâm lý và nhẹ nhàng chăm sóc trẻ. Bác sĩ, y sĩ thân thiện với các bé, sẵn sàng trao đổi, kiên nhẫn thuyết phục, giải thích cho các bé hiểu. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần ở bên cạnh để động viên, xoa dịu bé để bé an tâm. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Hiểu tâm lý và nhẹ nhàng chăm sóc trẻ

Có khu vui chơi dành cho bé

Vấn đề tâm lý hết sức quan trọng đối với việc khám răng của trẻ. Một tâm lý thoải mái, yêu thích, hào hứng mới có thể giúp điều trị diễn ra nhẹ nhàng. Vì thế, những nha khoa trẻ em có khu vui chơi là một điểm nhấn khiến các bạn nhỏ nhớ và mong muốn đến nha khoa.  

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
4 Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nha khoa cho bé

Trung tâm Implant Vinh An 

Nha Khoa Vinh Annha khoa trẻ em TPHCM uy tín sở hữu đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Thăm khám và điều trị cho hơn 20.000 ca nha khoa thành công. Vinh An tự hào là địa chỉ nha khoa trẻ em TPHCM uy tín, chất lượng, thấu hiểu được tâm lý của trẻ. Tất cả các vật liệu nha khoa mà Vinh An sử dụng đều đạt chuẩn quy định của Bộ Y Tế, đảm bảo sự an toàn và chất lượng điều trị. Vật liệu nha khoa được cấu tạo từ thép y tế không gỉ, độ bền cao đảm bảo khiến bạn hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Đến với Nha Khoa Vinh An – Nha Khoa Hoàng Văn Thụ, trẻ sẽ không cần phải lo lắng vì các bác sĩ sẽ tận tình thăm hỏi, để trẻ thoải mái nhất khi khám răng. Phụ huynh cũng sẽ được hướng dẫn tận tình cách chăm sóc răng miệng cho trẻ. Nhằm để giúp trẻ sở hữu hàm răng như mong muốn đến độ tuổi trưởng thành. 

Liên hệ ngay với Nha Khoa Vinh An qua hotline 1800 6359 để được đặt lịch thăm khám. Các nhân viên tư vấn tại đây sẽ hướng dẫn tận tình để phụ huynh hiểu rõ và khỏi lăn tăn về giải pháp điều trị răng miệng cho trẻ. 

nha khoa trẻ em tphcm, nha khoa trẻ em
Trung tâm Implant Vinh An

——————–

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan 

Email: cskh.vinhan@gmail.com