1800 6359

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ

Thời điểm làm cầu răng sứ sau khi nhổ răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, thời gian lành thương của.

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ là tốt nhất? Cầu răng sứ và trồng răng Implant răng đang là hai giải pháp phục hồi răng bị mất, răng mẻ, vỡ được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, giải pháp cầu răng sứ vẫn luôn được lựa chọn nhiều hơn bởi chi phí tương đối phù hợp với người Việt Nam. Câu hỏi được đặt ra khi áp dụng cầu răng sứ là: Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ? Muốn làm gấp có được không? Nha khoa Vinh An sẽ giải đáp cho bạn dưới đây.

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ?

Cầu răng sứ là giải pháp giúp phục hồi và định hình hàm răng bị khiếm khuyết. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có được một hàm răng đều, trắng tự nhiên mang lại nụ cười đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống và công việc, đồng thời hỗ trợ chức năng nhai của hàm răng. 

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ được?
Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ được?

Kỹ thuật làm cầu răng dựa trên cơ chế sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất để làm điểm tựa và chụp cầu sứ lên trên vị trí đó nên tình trạng răng miệng và lợi, răng trong hàm phải đảm bảo, tốt để đủ sức chống đỡ cầu sứ sắp vào. 

Đặc biệt muốn làm cầu răng sứ phải mài răng kế bên làm tăng thêm cảm giác ê buốt và đau.

Nếu bạn bị mất 1 răng thì phải mài 2 răng bên cạnh. Nếu bạn mất 2 răng liền kề thì buộc phải mài tối thiểu 2 đến 3 răng. Trường hợp bạn mất 2 răng ở 2 vị trí khác nhau thì bắt buộc phải mài 4 răng. Người đang có vấn đề răng miệng nặng, sức khỏe kém sẽ khó làm cầu răng sứ được. 

Chính vì vậy, nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe và thời gian lành thương của mỗi người. 

Theo Bác sĩ của Nha Khoa Vinh An, sau khi nhổ răng khoảng 2 -3 tuần là bạn có thể làm cầu răng sứ được vì đa phần lúc này răng hàm đã hồi phục. Việc thực hiện cầu răng sứ sẽ diễn ra trong 2 – 4 ngày (2 lần thăm khám tại nha khoa).

Đối với trường hợp người lớn tuổi, hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh lý răng miệng tại chỗ có thể phải chờ đợi lâu hơn, tùy vào thể trạng của mỗi người.

Tham khảo: Cầu răng sứ có tuổi thọ trong bao lâu ?

3 loại cầu răng sứ được sử dụng phổ biến

Có 3 loại cầu răng sứ phổ biến hiện nay bạn có thể lựa chọn cho mình khi muốn thực hiện cầu răng sứ. 

Cầu răng sứ truyền thống:

Cầu răng sứ truyền thống được hỗ trợ bởi mão sứ ở hai đầu khoảng mất răng, răng giả ở giữa thay thế cho răng mất. Để thực hiện phục hình này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng ở 2 đầu, sau đó gắn cố định cầu răng sứ lên trên để phục hồi răng bị mất.

Cầu răng sứ có cánh dán:

Đây là loại cầu răng mới, thường được áp dụng cho vùng răng trước. Cầu răng sứ này được tạo thành bởi răng giả và dải kim loại gọi là cánh dán. Cánh dán sẽ được gắn cố định vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả. Với loại phục hình này yêu cầu răng trụ phải thật sự khỏe mạnh nếu không sẽ mất đi cả răng sứ giả và răng thật bởi xi măng nha khoa gây ảnh hưởng.

Thời điểm làm cầu răng sứ sau khi nhổ răng
Thời điểm làm cầu răng sứ sau khi nhổ răng

Cầu răng sứ nhảy:

Cầu răng này thích hợp sử dụng cho vùng răng giả và răng cửa bên bởi những vị trí này không cần phải dùng lực nhai nhiều như răng hàm. Cầu răng sứ nhảy tương tự như cầu răng sứ nhưng điểm khác biệt là trụ răng chống đỡ cho mão răng sứ chỉ nằm ở một bên, chứ không phải nằm ở cả 2 bên của khoảng mất răng. 

Tùy theo nhu cầu và vị trí gắn cầu răng sứ giả, bạn nên lựa chọn loại phù hợp với bản thân mình. Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ còn phụ thuộc vào loại cầu sứ bạn chọn, cách nó bám và liên kết với răng kế bên và đặc biệt ít mài mòn răng khác nữa.

Làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng ở đâu?

Dựa trên những nội dung trên, bạn có thể phần nào thấy được ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ. Điều mà tôi khuyên bạn ở đây đó là phải lựa chọn được địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng.

Thứ nhất, thời gian sử dụng cầu răng sứ không chỉ vào loại cầu sứ bạn chọn mà còn tùy vào tay nghề và cách thực hiện của bác sĩ. Có cầu răng được bác sĩ đầu tư, xem xét, phân tích lực của hai răng kế bên, làm tỉ mỉ, cẩn thận, đo dấu hàm chính xác… sẽ tạo ra được cầu răng sứ hoàn hảo. Thời gian sử dụng lên đến 10 năm, 20 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn biết chăm sóc răng miệng tốt.

Nhưng cũng có trường hợp mới làm 2 năm, 5 năm đã phải thay lại bởi tụt nướu, không khớp lợi, khiến thức ăn kẹt vào, đau nhức, vệ sinh răng miệng khó khăn, gây bệnh nha khoa…

Thời điểm làm cầu răng sứ sau khi nhổ răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, thời gian lành thương của.
Thời điểm làm cầu răng sứ sau khi nhổ răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, thời gian lành thương của.

Nói chung, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng để làm cầu răng sứ hiệu quả và lúc đó cũng sẽ không phải thắc mắc: Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ, bởi bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn điều này.

Tổng Kết

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu sứ mong rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin bổ ích. Nha khoa Vinh An chính là một địa chỉ uy tín hàng đầu như thế. Hầu hết các khách hàng của trung tâm đều là người nổi tiếng và khách nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có đạo đức, có tâm với nghề, sẵn sàng đưa cho bạn giải pháp răng hàm thẩm mỹ phù hợp nhất như trồng răng sứ, cấy implant, điều trị bệnh lý về răng,..

Hãy cùng đón nhận hạnh phúc từ nụ cười, tự tin từ chính hàm răng đẹp của mình tại Nha khoa Vinh An nhé!

NHA KHOA VINH AN

  • Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 1800 6359
  • Zalo/Di Động: 0988571071 ( Ngoài Giờ)
  • Email: cskh.vinhan@gmail.com
Đăng ký nhận ưu đãi

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *