1800 6359

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Làm Cầu Răng?

nho-rang-bao-lau-thi-lam-cau-su-duoc

Trong thời gian gần đây cầu răng sứ đang trở thành lựa chọn phổ biến trong việc phục hình răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được? Việc nhổ răng sau bao lâu thì làm cầu răng sứ sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Làm Cầu Răng Sứ Được? 

Nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng? Trường hợp này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe cơ thể và thời gian lành thương khác nhau của mỗi người. Thông thường khách hàng khá lo lắng không biết trồng răng bao lâu thì hết đau. Theo các bác sĩ, sau khi nhổ răng khoảng 2 – 3 tuần lúc này răng hàm đã hồi phục và hết đau, người điều trị có thể làm cầu răng sứ được. Trong thời gian 2  – 3 tuần phục hồi bạn sẽ được gắn răng tạm sau khi nhổ răng để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Làm cầu răng sứ mất bao lâu tùy vào thể trạng của mỗi người. Việc thực hiện cầu răng sứ thông thường sẽ diễn ra trong 2 – 4 ngày trong 2 lần thăm khám tại nha khoa. Đối với trường hợp người lớn tuổi, hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh lý răng miệng tại chỗ có thể phải chờ đợi lâu hơn.

nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng
Nhổ Răng Bao Lâu Thì Làm Cầu Răng Sứ Được?

Những Trường Hợp Được Chỉ Định Làm Cầu Răng Sứ

Phương pháp phục hình bằng cầu răng sứ thường được sử dụng để tái tạo răng cho khách hàng mất một hoặc vài răng liền kề. Tuy nhiên có một số điều kiện phải được đáp ứng, đó là hai bên khoảng mất răng phải còn răng thật và chúng còn đủ khỏe để chịu lực cho toàn bộ cầu răng. Tuy nhiên, đối với những người mất răng toàn hàm thường không thể sử dụng phương pháp này vì thiếu răng trụ. Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng không được chỉ định cho người mất răng số 07, bởi vì răng số 08 (răng khôn) thường không đủ điều kiện để làm trụ răng.

nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng
Những Trường Hợp Được Chỉ Định Làm Cầu Răng Sứ

Răng Nhổ Lâu Rồi Có Trồng Được Không?

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện nay, trồng lại răng sau khi đã mất răng trong một thời gian dài là hoàn toàn có thể. Vì vậy, người điều trị không cần quá lo lắng về việc này. Có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau để người điều trị có thể lựa chọn. Tuy nhiên, việc nhổ răng bao lâu thì tiêu xương và có trồng lại được không sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng, tình trạng mất răng của mỗi người. Vì vậy, người điều trị nên tìm hiểu kỹ các phương pháp trồng răng giả phù hợp và hiệu quả cho mình.

Răng Nhổ Lâu Rồi Có Trồng Được Không?
Răng Nhổ Lâu Rồi Có Trồng Được Không?

Lợi Ích Khi Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng

Làm cầu răng sứ là cách phục hình răng nhanh chóng và có mức chi phí phải chăng. Nếu bạn bị mất 1 chiếc răng thì phương pháp này sẽ giúp bạn phục hình một cách dễ dàng. Ai cũng biết làm cầu răng sứ đơn giản nhưng chi tiết những ưu điểm của chúng thì có thể bạn chưa biết. Dưới đây là 5 lợi ích mà phương pháp làm răng sứ mang lại cho bạn. 

nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng
Lợi Ích Khi Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng

Cải Thiện Thẩm Mỹ

Cầu răng sứ được tạo ra từ các chất liệu sứ cao cấp, được thiết kế và chế tác tỉ mỉ bởi các chuyên gia nha khoa, mang lại độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt và cảm giác tự nhiên như răng thật. Ngoài ra, cầu răng sứ còn có thể tùy chỉnh để phù hợp với hình dáng và màu sắc của răng thật, giúp đem lại kết quả trông hoàn hảo hơn. Với những lợi ích này, cầu răng sứ là một phương pháp phục hình răng hiệu quả cho người điều trị.

Lợi Ích Khi Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng
Cải thiện thẩm mỹ

Khôi Phục Chức Năng Ăn Nhai

Mất răng không chỉ khiến khả năng ăn nhai bị suy giảm mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Do vậy, làm cầu sứ sau khi nhổ răng thì khả năng ăn nhai cũng được cải thiện ngay sau đó, bạn sẽ thoải mái ăn nhai các thức ăn yêu thích như bình thường. Khách hàng thường đắn đo về việc nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được và có mất nhiều thời gian để khôi phục chức năng ăn nhai không. Đối với cầu răng sứ thì khoảng 1 tháng rưỡi thôi thì bạn có thể ăn nhai bình thường.

Khôi Phục Chức Năng Ăn Nhai
Khôi Phục Chức Năng Ăn Nhai

Ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng

Nhổ răng sẽ tạo ra một khoảng trống lớn tại vị trí đó, lâu dần xương hàm sẽ thoái hóa, dẫn đến hiện tượng tụt nướu và xuất hiện tình trạng răng bị xô lệch. Làm cầu răng sứ giúp cố định các răng kế cận, ngăn cho chúng không bị đổ nghiêng vào các vị trí răng đã nhổ. Từ đó giúp khuôn mặt của bạn giữ được sự cân đối.

Lợi Ích Khi Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng
Ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng

Đảm bảo phát âm và giao tiếp 

Sau khi mất răng, không chỉ gây ra vấn đề về chức năng nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng phát âm. Khoảng trống trên cung răng sẽ làm cho việc phát âm trở nên khó khăn, dẫn đến hiện tượng nói lắp  hoặc thậm chí văng nước bọt ra ngoài. Tuy nhiên, với cầu răng sứ bạn có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ và giảm thiểu các vấn đề về phát âm một cách hiệu quả. Khoảng trống khuyết răng sẽ được lấp đầy giúp cho chức năng phát âm của bạn trở nên dễ dàng hơn và tự tin hơn trong giao tiếp.

nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng
Đảm bảo phát âm và giao tiếp

Thời gian làm răng sứ nhanh chóng

Bạn không cần lo lắng về việc làm răng sứ trong bao lâu. Kỹ thuật làm cầu răng sứ khá đơn giản và nhanh chóng, nên bạn chỉ mất từ 2 – 4 ngày tới nha khoa là đã hoàn thành. Bên cạnh đó, thời gian sau khi nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý. Nếu chăm sóc tốt, vết thương lành nhanh thì 2 tuần sẽ là câu trả lời cho dấu chấm hỏi của nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được.

Lợi Ích Khi Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng
Thời gian làm răng sứ nhanh chóng

Nhược Điểm Khi Làm Cầu Răng Sứ

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng thì khách hàng cũng cần tìm hiểu về các nhược điểm về phương pháp này. Để thực hiện bắt cầu răng sứ, bác sĩ phải mài ít nhất 2 răng thật kế bên để làm trụ nâng đỡ. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nhưng phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm sau: 

  • Không phục hồi được chân răng: Phương pháp trồng răng bắc cầu sẽ không phục hồi được chân răng đã mất. Do đó làm cầu răng có bị tiêu xương không thì câu trả lời sẽ là có. 
  • Gây hôi miệng: Vi khuẩn dễ tích tụ ở kẽ răng và bám vào cầu răng gây hôi miệng. Điều này yêu cầu bạn phải chăm sóc cẩn thận răng miệng để tránh mắc phải tình trạng không mong muốn này.
  • Không áp dụng cho người mất răng toàn hàm: Trồng răng cầu sứ chỉ phù hợp với trường hợp nhổ 1 răng hoặc một vài răng. Lý do là yêu cầu phải có 2 răng còn khỏe ở 2 bên để nâng đỡ răng sứ mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc xoay quanh việc nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng được cho những ai đang quan tâm làm cầu răng sứ. Nhưng nhìn chung thì mỗi trường hợp sẽ khác nhau, để hoàn thiện một ca phục hình răng thì phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Cách bạn chăm sóc vết thương sau khi nhổ răng quyết định thời gian trong bao lâu thì có thể ăn uống được.

Nhược Điểm Khi Làm Cầu Răng Sứ
Nhược Điểm Khi Làm Cầu Răng Sứ

Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng?

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng so với các phương pháp truyền thống như làm cầu răng sứ, thì cấy ghép răng Implant được xem là phương pháp hiện đại và tốt nhất hiện nay. Trường hợp chỉ mất một răng thì phải mài hai răng bên cạnh để làm cầu răng sứ. Nhưng đối với phương pháp trồng răng Implant, chỉ cần trụ Implant được đặt vào vị trí răng đã mất là có thể thay thế chân răng thật.

Vì cả 2 phương pháp cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau, không nên quan tâm quá nhiều về yếu tố thời gian có thể thực hiện sau khi mất răng, thay vào đó cần ưu tiên phương pháp trồng răng nào sẽ mang đến hiệu quả cao hơn sau phục hình. Hiện nay, phương pháp trồng răng Implant là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất hiện nay.

Nên Trồng Răng Implant Hay Làm Cầu Răng Sứ Sau Khi Nhổ Răng?
Mất răng toàn hàm

Chi Phí Trồng Răng Implant Là Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang xem xét trồng răng Implant để khắc phục vấn đề mất răng, một trong những câu hỏi hay gặp nhất đó chính là chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu? Thực tế chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với các phương pháp khác. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu trụ Implant, kỹ thuật thực hiện và nhiều yếu tố sức khỏe cá nhân.

Chi Phí Trồng Răng Implant Là Bao Nhiêu?
Chi Phí Trồng Răng Implant Là Bao Nhiêu

Bảng Giá Các Dòng Trụ Implant Trên Thị Trường

Giá các dòng trụ Implant trên thị trường thường dao động từ 15 triệu đến 25 triệu đồng cho một chiếc răng Implant. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn loại trụ Implant cao cấp hơn, giá cả cũng có thể lên đến 40 triệu đồng. Ngoài ra nếu như bạn đang mắc các các bệnh về răng miệng thì sẽ thêm một phần chi phí điều trị.

Bảng Giá Các Dòng Trụ Implant Trên Thị Trường
Bảng Giá Các Dòng Trụ Implant Trên Thị Trường

Bảng Giá Dịch Vụ Răng Sứ Trên Implant

Bên cạnh chi phí trụ Implant, bạn cũng nên tính đến chi phí dịch vụ răng sứ trên Implant. Bảng giá này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sứ, độ khó khi thực hiện. Một chiếc răng sứ trên Implant có giá khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá tham khảo, để biết chính xác bạn nên đến nha khoa để có thông tin rõ ràng hơn.

Bảng Giá Dịch Vụ Răng Sứ Trên Implant
Bảng Giá Dịch Vụ Răng Sứ Trên Implant

Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu 

Nếu bạn cần thay thế nhiều răng, chi phí làm cầu răng sứ cũng sẽ tăng lên. Giá làm cầu răng sứ dao động từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng và vị trí của các răng. Tóm lại, chi phí trồng răng Implant là một khoản đầu tư đáng kể cho sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích như cải thiện chức năng nhai, tăng sự tự tin và giúp duy trì sức khỏe răng miệng trong thời gian dài.

Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu
Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Địa Chỉ Làm Cầu Răng Sứ Uy Tín Và Chất Lượng

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An với hơn 18 năm kinh nghiệm, thành công kiến tạo hơn 15,000 nụ cười và được đánh giá là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu  tại quận Tân Bình, TP HCM. Sở hữu đội ngũ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An luôn đưa ra những giải pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng của từng người điều trị.

Những nội dung trên đã cung cấp thông tin cơ bản liên quan đến nhổ răng bao lâu thì làm cầu răng. Đây được xem là một phương pháp thay thế răng bị mất hiệu quả không thua kém trồng răng Implant. Bên cạnh vấn đề thời gian, người điều trị cũng cần quan tâm đến việc trồng răng sứ bắt cầu có tốt khônglàm cầu răng sứ bao nhiêu tiền. Việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm, đồng thời được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để được trồng răng an toàn, không biến chứng cũng cần được chú ý.

Xem thêm: Review Nha Khoa Tân Bình Uy Tín Với Kinh Nghiệm Hơn 18 Năm: Nha Khoa Vinh An

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An
Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Video Review Thực Tế Khách Hàng Sử Dụng Dịch Vụ Làm Cầu Răng Sứ Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Cảm nhận của Ca sĩ Bích Thủy – Giám đốc công ty quảng cáo Thiên Niên Kỷ

“Nụ cười giúp yếu tố mình thành công và tự tin giao tiếp với nhiều người. Ngày xưa, mình hay bị sốt nhiều, sau một thời gian dùng thuốc thì răng nhiễm ố vàng trông rất duyên. Vì tính chất công việc phải giao tiếp với nhiều người, diễn trên sân khấu cần giao lưu với khán giả, mình hay bị tự ti và không dám cười nói nhiều.

Sau đó, mình tìm nhiều phòng khám nha khoa để điều trị. Và vô tình mình gặp chị Vân bên nha khoa Vinh An. Lúc đầu, mình hơi sợ và lo lắng vì đau, tác dụng phụ sau đó và chi phí. Nhưng sau khi được mọi người động viên và nêu ra lợi ích của làm cầu răng sứ mình quyết định đến nha khoa Vinh An.

Đặc biệt là, đến đây, đội ngũ bác sĩ và nhân viên rất nhiệt tình và tận tâm hướng dẫn liệu trình điều trị. Từ lúc phục hình răng cho đến nay, mình rất tự tin giao tiếp và đứng trước mọi người. Việc ăn uống rất bình thường không hề ê buốt như mình nghĩ.” Ca sĩ Bích Thủy chia sẻ sau khi đến trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An.

Cảm nhận của Chị Lê Nhung – Chuyên viên đào tạo ngành Dược và Mỹ phẩm

“Răng mình từ bé không được sáng và không đều màu, hơi nhấp nhô. Nhưng tính chất công việc thường xuyên giao tiếp với khách hàng, mình cảm thấy tự ti vì điều này. Sau thời gian tìm hiểu thông tin trên mạng, hỏi ý kiến của người thân thì mình tìm đến nha khoa Vinh An để điều trị. Khi đến đây, mình chia sẻ với các bác sĩ rằng sợ đau, ê và buốt răng. Nhưng thật bất ngờ là sau khi hoàn thành xong liệu trình, mình không cảm thấy đau như mình nghĩ. Và bây giờ mình đã có một nụ cười rất xinh, mình cười nhiều hơn và giao tiếp với mọi người cũng tự tin hơn trước. Cảm ơn các bác sĩ của nha khoa Vinh An đã mang lại nụ cười hoàn hảo cho mình.” Chị Lê Nhung chia sẻ. 

Cảm nhận của Anh Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc công ty du lịch Triều Hảo

Các bác sĩ nha khoa Vinh An chuẩn đoán anh bị nhiễm vi khuẩn trong răng, cần phải điều trị gấp, ban đầu anh rất lo lắng. Nhưng khác xa những gì anh suy nghĩ, chỉ cần đến nha khoa 3 lần đã hoàn thành xong liệu trình. Sau khi phục hình thì anh rất bất ngờ vì ăn nhai và vẻ ngoài như răng thật, răng của anh như thay một bộ áo mới. Từ đó, anh cười nhiều hơn, và tự tin giao tiếp với mọi người hơn. Điều anh cảm thấy hài lòng nhất là khi đến đây các bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và các máy móc tối tân. Cảm ơn nha khoa Vinh An rất nhiều.

Xem thêm hình ảnh kết quả của khách hàng bọc sứ tại Vinh An

bọc sứ tại Vinh An
Bọc sứ tại Vinh An

“Công việc của mình là MC nên mình khá quan tâm vẻ bề ngoài. Vì vậy, mình cần có một nụ cười tươi trước mặt khán giả. Trước đó, mình cũng có nghe review làm cầu răng sứ và bọc sứ tại Vinh An từ nhiều người bạn lắm, nên mới tin tưởng trải nghiệm. Bây giờ thì kết quả như mong đợi rồi”

bọc sứ tại Vinh An
Bọc sứ tại Vinh An

———————————-

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com