1800 6359

Những Phương Pháp Niềng Răng Cửa Bị Lệch Hiệu Quả

Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Niềng răng cửa bị lệch là phương pháp được nhiều người niềng răng lựa chọn để khắc tình trạng răng cửa mọc lệch. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại ngày nay, các công nghệ nha khoa cao cấp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Trung Tâm Nha khoa Vinh An tìm hiểu những phương pháp điều chỉnh tình trạng răng cửa bị lệch.

Niềng Răng Cửa Bị Lệch Là Gì ?

Niềng răng cửa bị lệch là phương pháp điều chỉnh răng cửa bị lệch khỏi vị trí về vị trí chính xác. Phương pháp niềng răng này không xâm lấn tới mô răng thật hay xương hà vậy nên có thể bảo vệ được 100% răng thật, đem lại hiệu quả. Các nha sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng của người niềng để tư vấn phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp nhất. Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần phải kiên trì trong thời gian khá dài, hơn 1 năm là khoảng thời gian tốt nhất để chỉnh răng bị lệch.

Niềng răng cửa bị lệch
Niềng Răng Cửa Bị Lệch Là Gì ?

Nguyên Nhân Gây Lệch Răng Cửa

Răng cửa mọc chéo hay răng cửa bị lệch là khuyết điểm thường thấy ở răng miệng. Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như là: 

  • Do bẩm sinh: các răng cửa to và lệch khỏi vị trí răng hoặc do cung hàm quá nhỏ so với số lượng răng mọc trong hàm. Ngoài ra, trong quá trình phát triển của hàm răng, răng khôn mọc không được xử lý sớm có thể dẫn đến việc làm lệch vị trí các răng cố định (trong đó có răng cửa).
  • Do thói quen xấu hay thè lưỡi, mút đầu ngón tay, … trong khoảng thời gian dài là nguyên nhân gây nên tình trạng răng cửa mọc lệch vào trong hoặc ra ngoài.
  • Do một số bệnh lý về răng miệng: như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… tạo ra  các khe hở trên cung hàm.
Niềng răng cửa bị lệch
Tìm Hiểu Nguyên Nhân Giúp Niềng Răng Cửa Bị Lệch Có Hiệu Quả

Hậu Quả Của Việc Răng Cửa Bị Lệch

Răng cửa không đều sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt, mất tự tin khi cười và kém duyên hơn. Ngoài ra, tình trạng này có ảnh hưởng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hàm răng không cân xứng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống, nhai thức ăn. Bên cạnh đó phát âm của bạn cũng trở nên khác lạ, khó nghe hơn. Hàm răng bị lệch không đều tạo làm cho thức ăn thừa dễ mắc vào trong các kẽ răng. Lâu ngày sẽ hình thành các mảng bám, ố vàng, vôi răng tạo điều kiện cho vi khuẩn răng miệng phát triển tăng nguy cơ mắc các bệnh lý có hại cho sức khỏe như: sâu răng, viêm lợi,….

Niềng răng cửa bị lệch
Từ Hậu Quả Của Việc Răng Cửa Bị Lệch Tìm Đến Phương Pháp Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Ưu Điểm Của Việc Điều Chỉnh Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Phương pháp niềng răng cửa bị lệch phương pháp được ưu tiên hàng đầu mà các nha sĩ lựa chọn cho khách hàng để nắn chỉnh các trường hợp răng cửa bị lệch. Phương pháp này không sử dụng các biện pháp xâm lấn hoặc gây hại đến xương hàm và mô. Với công nghệ sử dụng mắc cài thông minh, dây cung linh hoạt hoặc hệ thống khay niềng răng trong suốt tân tiến, niềng răng sẽ giúp người có tình trạng răng bị lệch căn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng cửa bị lệch
Ưu Điểm Của Việc Điều Chỉnh Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Phương Pháp Điều Chỉnh Niềng Răng Cửa Bị Lệch Phổ Biến

Với công nghệ niềng răng ngày càng tăng tiến thì có nhiều phương pháp niềng răng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Sử dụng phương pháp niềng răng cửa bị lệch giúp mang lại tính thẩm mỹ và mức hiệu quả cao. Vì thế đây là phương pháp được nhiều người tin chọn khi gặp tình trạng răng cửa xấu. Trung Tâm Nha khoa Vinh An đã tổng hợp cho bạn đọc một số phương pháp điều chỉnh răng cửa bị lệch phổ biến trên thị trường hiện nay.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Niềng răng mắc cài kim loại được thực hiện theo phương pháp niềng răng truyền thống, đây được xem là nền tảng ban đầu cho các phương pháp niềng răng hiện nay. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ cơ bản như dây cung, thun và mắc cài cố định lên răng. Các dây thun được thiết kế sao cho có độ đàn hồi tốt tạo lực vừa phải giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm.

Niềng răng cửa bị lệch
Niềng Răng Cửa Bị Lệch Bằng Mắc Cài Kim Loại

Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống như mắc cài kim loại tuy nhiên mắc cài kim loại sẽ được thay thế bằng mắc cài sứ. Chất liệu sứ và nhiều hợp chất vô cơ khác cấu tạo nên sẽ giúp mắc cài có màu sắc tự nhiên và trùng với màu răng. Điều này đã khắc phục được nhược điểm về thẩm mỹ của mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ phù hợp cho những ai có nhu cầu thẩm mỹ cao và công việc thường xuyên giao tiếp.

Niềng răng cửa bị lệch
Niềng Răng Cửa Bị Lệch Bằng Mắc Cài Sứ

Niềng Răng Mặt Trong

Niềng răng mặt trong giống với phương pháp niềng răng bị lệch bằng mắc cài kim loại. Tuy nhiên phương pháp này sẽ được cố định mắc cài vào bề mặt bên trong của răng. Cách làm này không gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị, mặc dù vậy các dụng cụ niềng răng được cố định bên trong thân răng sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người niềng và bất tiện khi ăn uống. Dù phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị tương đối dài.

Niềng răng cửa bị lệch
Niềng Răng Cửa Bị Lệch Mặt Trong

Niềng Răng Trong Suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt từ lâu đã được ưa chuộng nhờ vào tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Phương pháp này sử dụng bộ niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho từng người khác nhau. Bộ niềng trong suốt này sẽ tạo một lực vừa phải giúp răng cửa bị lệch của người niềng di chuyển trên khung hàm. Bộ niềng này trong suốt ôm sát vào thân răng như vậy người đối diện không dễ dàng nhận biết, đồng thời không tạo cho người niềng cảm giác vướng víu khó chịu như khi sử dụng các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Niềng răng cửa bị lệch
Niềng Răng Cửa Bị Lệch Trong Suốt

Quá Trình Điều Chỉnh Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Trước Khi Niềng Răng: Đây là giai đoạn bạn cần xác định tình trạng răng hiện tại của mình tại các trung tâm nha khoa uy tín. Các nha sĩ sẽ thăm khám trực tiếp cho người niềng để xác định rõ tình trạng răng miệng có vấn đề hay không. Ngoài ra người niềng sẽ cần chụp X – quang để nha sĩ có cơ sở dữ liệu để đánh giá chính xác tình trạng. Từ đó họ dễ dàng tìm ra nguyên nhân dẫn tới lệch răng cửa và tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất. Sau quá trình kiểm tra nếu có bất kỳ bệnh lý nào về răng miệng, bạn cần phải lập tức chữa trị triệt để và tiến hành vệ sinh răng miệng. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả. 

Trong Khi Niềng Răng: Bước vào quá trình niềng răng cửa bị lệch, các nha sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài với lực vừa phải tránh gây đau đớn cho người niềng. Hàng tháng bạn sẽ cần lên lịch thăm khám tại  nha khoa để chỉnh mắc cài, kéo dây cung và theo dõi hiệu quả di chuyển của răng. Khi về nhà các nha sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để bạn có thể theo dõi được tình trạng răng của mình thường xuyên. 

Sau Khi Niềng Răng: Sau quá trình niềng răng tức là lúc này hàm răng của bạn đã đều đặn, răng cửa về đúng vị trí, nha sĩ sẽ cho chỉ định tiến hành tháo mắc cài. Sau đó người niêng  cần phải đeo hàm duy trì để răng ổn định tình trạng răng. Vấn đề vệ sinh răng miệng và tái khám định kỳ tại nha khoa trong giai đoạn này vô cùng rất quan trọng. Bác sĩ có thể theo dõi tình trạng răng, nếu có vấn đề phát sinh sẽ tiến hành khắc phục ngay.

Niềng răng cửa bị lệch
Quá Trình Điều Chỉnh Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Duy Trì Chăm Sóc Sau Khi Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Sau quá trình niềng răng cửa bị lệch, người niềng cần có kế hoạch để duy trì chăm sóc răng. Như vậy vừa giúp cho quá trình diễn ra đúng mong muốn vừa đảm bảo được sức khỏe tốt cho răng miệng. Các lưu ý này là những chỉ định mà các nha sĩ luôn nhắc nhở người niềng, người niềng cần tuân thủ đầy đủ mới đạt được hiệu quả. 

Vệ Sinh Răng Miệng Hàng Ngày

Vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ giúp cho răng luôn sạch sẽ, tránh bám đồ ăn thừa gây mảng bám, ố vàng và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng miệng. Vệ sinh răng miệng cần được tạo như một thói quen hằng ngày mới đạt hiệu quả cao. Giữ vệ sinh cho răng miệng sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý như: sâu răng, viêm răng,…

Kiểm Tra Định Kỳ Và Chăm Sóc Thường Xuyên

Đây là một vấn đề rất quan trọng mà người niềng răng cần lưu ý. Việc kiểm tra định kỳ và chăm sóc thường xuyên tại nha khoa và tại nhà sẽ giúp người niềng và nha sĩ theo dõi được tình trạng răng mỗi ngày, mối tháng. Nếu có vấn đề phát sinh, nha sĩ sẽ có biện pháp khắc phục ngay tránh kéo dài gây tổn thương cho răng miệng. 

Sử Dụng Công Cụ Hỗ Trợ

Các công cụ hỗ trợ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một khuôn miệng đẹp. Các công cụ bao gồm: hàm duy trì giúp duy trì răng lâu dài, chỉ nha khoa, máy tăm nước giúp vệ sinh răng miệng kĩ hơn,… Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình niềng răng. Bạn cần lựa chọn các công cụ chính hãng để đảm bảo hiệu quả. 

Niềng răng cửa bị lệch
Duy Trì Chăm Sóc Sau Khi Niềng Răng Cửa Bị Lệch

Chi Phí Niềng Răng Cửa Bị Lệch Là Bao Nhiêu?

Chi phí niềng răng cửa bị lệch rất đa dạng và phụ thuộc vào tình trạng răng của người niềng. Vì niềng răng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch nên giá sẽ cao hơn các phương pháp khác. Tùy vào phương pháp niềng mà chi phí sẽ khác nhau. Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn cho phù hợp với ngân sách mà mình đề ra: 

  • Niềng Trainer Khí Cụ cho trẻ dưới 16 tuổi: dao động trong khoảng 4.000.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ
  •  Niềng mắc cài kim loại: 35.000.000 VNĐ – 45.000.000 VNĐ
  •  Niềng mắc cài sứ: 40.000.000 VNĐ – 60.000.000 VNĐ
Niềng răng cửa bị lệch
Chi Phí Niềng Răng Cửa Bị Lệch Là Bao Nhiêu?

Trung Tâm Nha Khoa Vinh An – Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín, Chất Lượng Tại TP.HCM

Trung tâm nha khoa Vinh An  được nhiều khách hàng đánh giá là trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ chuyên môn nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha và luôn làm việc bằng sự tận tâm, nhiệt huyết. Với kim chỉ nam của thương hiệu là  mang đến hàng triệu nụ cười cho khách hàng, đội ngũ Nha khoa Vinh An luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Trung tâm Nha khoa Vinh An luôn đổi mới không ngừng để có thể mang đến những trải nghiệm thoải mái và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Không những thế, chất lượng của Nha khoa Vinh An luôn được nâng cấp khi mà các bác sĩ được huấn luyện hằng năm, từ đó nâng cao tay nghề và sự tận tình phục vụ khách hàng. Đến với Vinh An, bạn sẽ không còn nỗi lo sợ về răng miệng. 

Niềng Răng Cửa Bị Lệch
Trung Tâm Nha Khoa Vinh An

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: vinhandentalclinic@gmail.com