1800 6359

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Gì? Có Tốt Và Hiệu Quả Không?

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê

Niềng răng mắc cài pha lê là một loại hình được người dùng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ. Vậy nó có khác gì so với mắc cài sứ không? Nó có đảm bảo được chất lượng chỉnh nha hay không? Bài viết này của trung tâm nha khoa Vinh An sẽ giải đáp cho bạn đọc.

Thế Nào Là Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê?

Niềng răng pha lê có lẽ vẫn là một cái tên xa lạ với nhiều người. Đây là phương pháp chỉnh nha cải tiến từ chỉnh nha truyền thống. Thay vì làm bằng kim loại, mắc cài được làm từ pha lê và được gắn lên bề mặt răng. Dây cung và dây thun sẽ tạo lực kéo ổn định giúp các răng di chuyển. Do là phương pháp cải tiến nên độ hiệu quả được đảm bảo và còn cải thiện độ ưa nhìn. Đây là phương pháp mà nhiều người trẻ hay lựa chọn để niềng răng.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Thế Nào Là Niềng Răng Pha Lê?

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Có Những Loại Nào?

Sau khi biết niềng răng pha lê là gì, ta hãy tìm hiểu thêm về loại hình của nó nhé.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Thường

Nguyên lý hoạt động loại niềng răng này cũng giống với phương pháp truyền thống. Mắc cài pha lê sẽ được gắn vào mặt ngoài của răng. Dây cung và dây thun sẽ tạo lực chỉnh nha, giúp di chuyển răng tới vị trí mong muốn.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Niềng Răng Pha Lê Thường

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Tự Buộc

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật tân tiến hơn. Thay vì dùng dây thun, các chốt tự động sẽ được sử dụng để giúp dây cung tự trượt. Phương pháp niềng răng pha lê này sẽ giúp bạn không bị tuột dây thun như trước. Do đó, bạn sẽ không cần gặp bác sĩ thường xuyên để kiểm tra. Ngoài ra, nó còn giảm lực ma sát của mắc cài lên răng nên người dùng sẽ thấy ít đau hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Niềng Răng Pha Lê Tự Buộc

Ai Có Thể Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê?

Mắc cài pha lê trong suốt có đối tượng cũng giống như các loại hình niềng răng khác. Những người ở độ tuổi từ 12-30 là đối tượng phù hợp nhất, được bác sĩ khuyên chỉnh nha. Bên cạnh đó, những ai yêu thích cái đẹp và quan tâm nhiều về vẻ bề ngoài sẽ ưa thích loại hình này. Đó là bởi vẻ ngoài ưa nhìn của nó khi mắc cài được làm bằng pha lê. Với hiệu quả niềng răng cao, các trường hợp sai lệch răng như hô, móm, thưa… đều có thể dùng phương pháp này.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Ai Có Thể Niềng Răng Pha Lê?

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Có Tốt Không?

Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê có thật sự tốt không? Để làm rõ vấn đề này, ta cần phải xét tới ưu và nhược điểm của nó.

Ưu Điểm Của Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê

Với các khiếm khuyết ở răng như răng hô, thưa, móm hay khểnh đều cho ra hiệu quả chỉnh nha như mong đợi khi dùng phương pháp này. Bên cạnh đó, niềng pha lê cũng ít gây kích ứng trong quá trình chỉnh nha. Ngoài ra, việc mắc cài làm bằng pha lê có màu giống với răng sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp mà không phải e ngại trong quá trình niềng răng.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Ưu Điểm Của Niềng Pha Lê

Nhược Điểm Của Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê

Niềng răng pha lê dễ bị đổi màu. Loại hình chỉnh nha này khi không được vệ sinh kỹ trong quá trình niềng, màu của pha lê sẽ dễ chuyển sang ố vàng. Hơn nữa, mắc cài được làm bằng pha lê sẽ dễ bị vỡ hơn. Chính vì thế khi niềng răng, bạn cần tránh hoạt động mạnh để không làm vỡ mắc cài.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
Nhược Điểm Của Niềng Pha Lê

So Sánh Niềng Răng Pha Lê Và Sứ

Niềng răng mắc cài pha lêniềng răng mắc cài sứ đều có cơ chế hoạt động giống nhau. Chúng đều dùng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây thun và dây cung để chỉnh nha. Điều khác biệt rõ rệt là chất liệu làm mắc cài của 2 phương pháp. Độ hiệu quả và tính thẩm mỹ cao cũng là ưu điểm của 2 loại niềng răng này. Tuy nhiên, độ bền của mắc cài sứ cao hơn nên có thể chịu va đập mạnh hơn so với pha lê. Thiết kế góc cạnh của niềng sứ cũng được đánh giá cao hơn so với. Điều này giúp sinh hoạt người dùng tiện lợi hơn khi dùng mắc cài sứ. Tuy vậy mắc cài pha lê có màu tinh tế hơn, đem lại độ thẩm mỹ cao hơn cho người dùng.

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê
So Sánh Niềng Răng Pha Lê Và Sứ

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Mất Thời Gian Bao Lâu?

Thời gian niềng răng ngoài phương pháp sử dụng còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Các yếu tố như tình trạng răng hay sức khỏe trước khi niềng đều tác động tới thời gian chỉnh nha. Do đó không thể nói chính xác thời gian điều trị là bao lâu. Nhưng thông thường thì niềng răng pha lê sẽ tốn khoảng 1-3 năm để hoàn thành chỉnh nha.

Thời gian niềng răng
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Mất Thời Gian Bao Lâu?

Quy Trình Niềng Răng Pha Lê

Không có gì khác khi nói về quy trình niềng răng giữa các phương pháp. Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng răng của khách hàng. Qua đó có thể đánh giá, đưa ra tư vấn cũng như loại hình niềng răng và quá trình. Sau khi được sự chấp thuận của khách hàng, mắc cài pha lê và các khí cụ khác sẽ được gắn vào hàm răng. Lịch trình thăm khám định kỳ sẽ được bác sĩ sắp xếp sau khi gắn xong bộ khí cụ. Khách hàng sẽ thăm khám theo lịch trình cho tới khi hoàn thành xong quá trình niềng răng.

Quy Trình Niềng Răng Pha Lê
Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê

Những Lưu Ý Khi Niềng Răng Pha Lê

Trước khi niềng: Trước khi chỉnh nha bằng mắc cài pha lê, người dùng cần xác định tình trạng răng miệng của mình. Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới sức khỏe bản thân để có được giải pháp chỉnh nha tốt nhất. 

Trong quá trình niềng: Trong quá trình chỉnh nha, vệ sinh răng và bộ khí cụ là điều không thể bỏ qua. Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng và nên cạo vôi răng mỗi khi tám khám. Điều này sẽ giúp bạn có bộ răng đẹp sau khi niềng.

Sau khi niềng: Khi răng đã về đúng vị trí, bác sĩ sẽ yêu cầu đeo hàm răng để duy trì kết quả. Do đó cần phải tuân thủ để cố định hàm thêm, chỉ tháo khay hàm trong lúc ăn và duy trì đến khi bác sĩ cho phép tháo hẳn.

Lưu ý niềng răng
Lưu ý niềng răng

Địa Chỉ Niềng Răng Pha Lê Chất Lượng Và Uy Tín Tại TPHCM.

Các cơ sở nha khoa ngày càng nhiều ở Tp.HCM, do đó việc chọn ra một cơ sở chất lượng và uy tín là không dễ. Trung tâm nha khoa Vinh An với kinh nghiệm dày dặn cùng với thiết bị hiện đại đã luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Với gần 20 năm kinh nghiệm, hơn 15,000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn để đồng hành trên hành trình hoàn thiện nụ cười. Trung tâm Nha khoa Vinh An luôn tự tin là cơ sở chăm sóc răng miệng hàng đầu tại Tp.HCM.

Địa Chỉ Niềng răng Mắc Cài Pha Lê
Địa Chỉ Niềng Răng

——————————————

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *