1800 6359

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả

Răng Implant Bị Xô Lệch

Cắm răng Implant bị xô lệch là một hiện tượng xảy ra sau thời gian dài sử dụng. Biến chứng này xuất hiện do quá trình làm răng, bác sĩ không thực hiện đúng quy trình, sai kỹ thuật làm cho “mão sứ” bị lỏng lẻo, trụ Implant nghiêng khỏi vị trí ban đầu và một số biến chứng khác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng Implant bị xô lệch và làm thế nào để khắc phục tình trạng này, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Cấy Ghép Implant Là Gì?

Cấy ghép Implant là “phương pháp cấy ghép trụ titanium (trụ Implant) vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất mà không làm ảnh hưởng để các răng kề cận”. Phương pháp này là kĩ thuật hiện đại bậc nhất hiện nay giúp khách hàng sở hữu những chiếc răng giả như răng thật và có tính thẩm mỹ cao. Với trụ titanium được đảm bảo an toàn và sau thời gian tích hợp trụ sẽ được giữ vững trong khung xương hàm. Điều này giúp răng chắc chắn và tuổi thọ kéo dài được lâu nếu vệ sinh răng tốt.

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 10
Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là gì

3 Nguyên Nhân Cấy Răng Implant Bị Xô Lệch

Răng Implant là loại răng giả cao cấp với độ bền cao. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn xảy ra những trường hợp bất khả kháng với trụ răng Implant bị xô lệch. Nguyên nhân là do đâu? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, sau đây là 3 nguyên nhân mà bạn cần biết: 

Thực Hiện Sai Kỹ Thuật Khi Cấy Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó mà không phải bác sĩ nào cũng có thể làm. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cắm trụ Implant cần đòi hỏi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Họ đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật tuyệt đối cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Vì một khi bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật sẽ dẫn đến trụ răng Implant bị đào thải không thể tích hợp và cố định cho răng. Sẽ không một ai mong muốn làm cho răng Implant của mình bị xô lệch và mất thẩm mỹ. 

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 5
Hình chụp X-Quang răng Implant bị xô lệch do sai kỹ thuật

Răng Implant Bị Xô Lệch Vì Khớp Nối Chưa Chuẩn

Bên cạnh  sự chủ quan của bác sĩ, với tay nghề còn chưa nhiều kinh nghiệm thì việc cắm trụ Implant bị lệch là do khớp nối liên kết chưa chuẩn. Nếu trong quá trình chế tạo trụ Implant không đạt tiêu chuẩn, tỉ lệ, kích thước không phù hợp. Việc này dẫn đến trụ Implant không tích hợp được, khớp nối liên kết giữa trụ và mão sứ không được đảm bảo. Sau khi cắm răng Implant không phù hợp dẫn đến độ thẳng, độ nghiêng không khớp làm cho răng Implant của bạn bị xô lệch mất thẩm mỹ.  

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch
Răng Implant bị lệch do khớp nối chưa chuẩn

Một Số Nguyên Nhân Khác

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên còn một số nguyên nhân khác dẫn đến răng Implant bị xô lệch

  •  Ốc vít trong Implant có vấn đề: bị lỏng hoặc bị cong và gãy
  • Trụ Implant có chất lượng thấp: 
  • Vùng hàm cấy Implant bị viêm nhiễm,… 

Cấy Implant Bị Xô Lệch Có Đau Hay Nguy Hiểm Không? 

Sẽ có nhiều người lo sợ trụ Implant bị xô lệch sẽ gây khó chịu và đau đớn, nhưng khi cắm sai trụ răng không thích hợp, lúc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức. Nếu răng Implant được cắm theo đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì bạn không phải lo rằng trụ răng Implant bị lệch

Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ nghiêm trọng, độ lệch của răng nhiều hay ít mà bạn sẽ có những triệu chứng sau đây: 

  • Đau nhức dữ dội
  • Viêm nhiễm chân răng
  • Bạn có thể bị chảy máu răng kéo dài sau khi vừa kết thúc ca phẫu thuật cấy ghép trụ Implant. Nếu tình trạng này không được khắc phục, dẫn đến bạn sẽ bị thiếu máu có khi bị nhiễm trùng máu rất nguy hiểm. 

Xem Thêm: Trồng Răng Implant Có Đau không

Căm Răng Implant Bị Xô Lệch
Răng Implant bị xô lệch dẫn đến chảy máu chân răng

Một Số Biến Chứng Có Thể Xảy Ra Sau Khi Cấy Implant

Ngoài các biểu hiện trên, trụ răng Implant bị xô lệch còn xảy ra những biến chứng sau đây: tổn thương vùng chân răng, các mô lân cận bị ảnh hưởng, viêm sưng phù nề vùng chân răng, chảy máu chân răng có nguy cơ bị nhiễm trùng,…. Cũng có thể là do cơ địa của mỗi người dẫn đến tình trạng dị ứng trụ Implant. Để tìm hiểm thêm bạn có thể tham khảo các biến chứng sau cắm trụ Implant. 

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch
Trụ răng implant xô lệch ảnh hưởng đến răng kế bên

Giải Pháp Khắc Phục Tình Trạng Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch

Để khắc phục răng implant xô lệch, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được khám và tư vấn cụ thể. Tùy vào tình trạng của răng Implant, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Một số phương pháp điều trị thường được áp dụng để khắc phục răng Implant của khách hàng bị xô lệch bao gồm:

  1. Điều chỉnh lại vị trí của Implant: Nếu răng Implant của bạn bị xô lệch do đặt sai vị trí, bác sĩ có thể điều chỉnh lại vị trí của Implant bằng cách tháo ra và đặt lại.
  2. Chỉnh hình răng Implant: Trong trường hợp răng Implant của bạn bị xô lệch do bị đẩy lệch thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh răng cho bạn ngay ngắn.
Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch
Bác sĩ điều chỉnh lại răng Implant xô lệch

Trung Tâm Chuyên Sâu Vinh An – Trung Tâm Cấy Implant Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam 

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An được đánh giá là một trong những hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu TPHCM. Đến với trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi trồng Implant. Vì trung tâm đa dạng nhiều dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, đáp ứng hàng ngàn nhu cầu phục hình răng của khách hàng trên địa bàn. Vinh An luôn tự hào là địa chỉ trồng răng Implant hoàn toàn uy tín, an toàn và hiệu quả. Với các thế mạnh như: sở hữu đội ngũ bác sĩ chất lượng cao, công nghệ được trang bị hiện đại, quy trình cắm trụ Implant không gây đau nhức và trụ răng Implant sẽ không bị xô lệch .Đảm bảo đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Vinh An. 

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 4
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An – Nha khoa uy tín TP HCM

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Cấy Implant Tại Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An  

Review về trồng răng Implant từ chị Hoa: “Bị mất răng, quá trình ăn uống rất bất tiện và ảnh hưởng rất nhiều đến đường tiêu hóa. Sau khi bạn bè  giới thiệu và nói rằng trồng Implant có thể cải thiện được,chị đã đến trung tâm Implant Vinh An để cấy ghép. Sau khi hoàn thành cấy ghép, quả thực là khả năng ăn nhai của mình cải thiện lên rất nhiều.”

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 3
Review về trồng răng Implant từ chị Hoa

Review về trồng răng Implant từ anh Hưng: “”Trong quá trình cấy ghép Implant, anh Hoàng cho biết rằng bác sĩ đã rất nhẹ nhàng và rất mát tay, khiến anh không hề cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, khi bác sĩ sử dụng dụng cụ banh miệng để phẫu thuật, anh cảm thấy hơi mỏi miệng. Nhưng nhờ sự động viên của bác sĩ và phụ tá tại trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An, anh Hoàng đã vượt qua được giai đoạn này và quá trình trồng răng cũng kết thúc một cách nhanh chóng.”

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 2
Review của anh Hưng phục hình răng bằng Implant

Review về trồng răng Implant từ chị Thùy Trinh” Chị trước đây đã trồng răng sứ, nhưng thấy ăn nhai rất bất tiện. Sau khi được tư vấn từ BS.Diên Thảo, chị đã quyết định trồng Implant tại trung tâm Implant Vinh An. Bác sĩ đã thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và không đau như chị nghĩ. Sau khi hoàn tất, chị cảm thấy ăn uống rất thoải mái và không còn gặp phải bất tiện như trước đây nữa.”

Cắm Răng Implant Bị Xô Lệch 10
Răng của chị Trinh sau khi trồng răng Implant

———————–

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An

Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6359

Zalo/ Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)

Facebook:  https://www.facebook.com/nhakhoavinhan

Email: cskh.vinhan@gmail.com