1800 6359

Tuổi Thọ Răng Implant Là Bao Lâu? Cách Giúp Tăng Tuổi Thọ

Trồng Implant Kéo Dài Trong Bao Lâu?
Cấy ghép Implant hiện là phương pháp phục hình răng đã mất được người điều trị lựa chọn nhiều nhất. Dù chi phí cao hơn một chút so với phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, nhưng răng Implant lại có hiệu quả phục hình tốt và bền vững hơn. Với chi phí đắt hơn, liệu răng Implant dùng được trong bao lâu? Hay có cách nào để kéo dài tuổi thọ răng Implant không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ cách giúp răng Implant giữ được vĩnh viễn nhé!

Trồng Implant Kéo Dài Trong Bao Lâu?

Theo các chuyên gia nha khoa, răng Implant có thể tồn tại đến hơn 20 – 30 năm sau khi được phục hồi. Việc chăm sóc răng miệng là rất quan trọng để duy trì sự bền vững của răng Implant. Nhờ vệ sinh răng miệng đúng cách, nhiều người điều trị đã giữ được độ bền đến trọn đời của răng Implant. Vì vậy hãy đảm bảo bạn có chế độ chăm sóc răng miệng đầy đủ và thường xuyên. Dưới đây là bảng tổng hợp một số nghiên cứu, thử nghiệm về tuổi thọ răng Implant:
Tác giả nghiên cứu Số trụ thử nghiệm Thời gian tồn tại Tỷ lệ trụ còn tồn tại
Astrand P, et al 123 20 năm 99%
Lekholm U, Grondahl K, Jemt T 69 20 năm 91%
Krebs M, et al 12.737 20 năm 93.30%
Chappuis V, et al 95 20 năm 89.5%
Turkyilmaz l, Tozum TF 28 30 năm 100%
Trồng Implant Kéo Dài Trong Bao Lâu?

4 Ưu Điểm Nổi Bật Giúp Cấy Răng Implant Bền Hơn So Với Các Phương Pháp Khác

Cấy ghép Implant là phương pháp nha khoa được xem là tối ưu nhất nhằm phục hình răng đã mất. So với các phương pháp khác, cắm Implant có nhiều ưu điểm vượt trội, nhất là về cấu tạo, khả năng phục hình và tuổi thọ lâu dài. Các ưu điểm này đem lại hiệu quả cao trong việc khôi phục chức năng của răng miệng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người điều trị.

4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Cấy Răng Implant

Implant Cấy Trực Tiếp Vào Xương Hàm

Nếu ở phương pháp răng sứ chỉ có thể thay thế phần mão răng mà không giải quyết được gốc chân răng, cấy ghép Implant sẽ là giải pháp lý tưởng. Nhờ trụ Implant được cắm trực tiếp và liên kết chặt chẽ với xương hàm tạo nên cấu trúc vô cùng vững chắc. Điều này giúp tăng tính ổn định và linh hoạt khi nhai thức ăn. Trong thời gian tích hợp, các mô xương sẽ quấn chặt lấy thân trụ, thay thế hoàn hảo cho chân răng thật. Vì vậy, người điều trị sẽ khó cảm nhận được sự khác biệt khi có răng giả trong hàm. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Vật Liệu An Toàn, Lành Tính 

Trụ Implant được chế tác từ titanium, một trong những kim loại bền và ít bị ăn mòn nhất hiện nay. Vì vậy, đây là một giải pháp nha khoa được tin dùng rộng rãi ngày nay. Đặc biệt, nhờ vào tính năng chống sâu răng nên tuổi thọ răng Implant có thể lên đến hơn 20 năm. Tuy nhiên, để đảm bảo hạn dùng của răng Implant, việc vệ sinh và chăm sóc răng là rất quan trọng. Nếu lơ là trong việc vệ sinh răng miệng, người điều trị có thể đối mặt với nhiều bệnh lý răng miệng khác. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Implant Ít Bị Vỡ Và Độ Bền Chắc Cao

Các trụ Implant làm bằng Titanium rất chắc chắn và không dễ gãy vỡ, vượt trội hơn cả chân răng tự nhiên. Vì vậy, răng Implant có khả năng tồn tại lâu hơn sau quá trình cấy ghép. Tuy nhiên, mão sứ trên răng Implant vẫn có thể bị mẻ nếu chịu tác động ngoại lực quá mạnh. Nếu mão sứ trên răng Implant bị hỏng, người điều trị cần đến nha khoa thăm khám và thay mão sứ mới. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Hạn Chế Tình Trạng Tiêu Xương Hàm

Khi bạn mất răng, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Do đó, trồng răng càng sớm càng tốt giúp bạn tránh được tình trạng này. Tiêu xương hàm không chỉ gây biến dạng khuôn mặt, mất sự cân đối mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ là hai phương pháp không ngăn được tình trạng này. Khi xương và nướu tuột dần, chân răng của bạn sẽ bị lộ là điều chắc chắn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây đau nhức. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Cách Giúp Răng Implant Có Tuổi Thọ Lên Đến Trọn Đời

Răng Implant sử dụng trong bao lâu được quyết định khi ca cắm Implant được thực hiện thành công. Sự thành công này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong suốt quá trình điều trị. Việc đảm bảo các yếu tố này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp răng Implant tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.
Tuổi Thọ Răng Implant

Trồng Implant Sau Khi Vừa Mất Răng

Nếu không bổ sung ngay vào khoảng trống mất răng sẽ khiến xương hàm suy yếu. Hậu quả này sẽ cung cấp không đủ sự ổn định cho trụ Implant tích hợp. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, việc cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng là vô cùng cần thiết.
Tuổi Thọ Răng Implant

Yêu Cầu Tay Nghề Bác Sĩ

90% sự thành công của ca cấy ghép phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Vì thế bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững chắc. Xác định chính xác vị trí đặt trụ, độ nghiêng và sâu là cực kỳ quan trọng để không ảnh hưởng đến các răng kế cận và đảm bảo đúng khớp cắn của hàm. Ngoài ra, tay nghề bác sĩ giỏi sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi trồng răng Implant. Thời gian hoàn tất trồng răng cũng sẽ được rút ngắn đáng kể, giúp bệnh nhân tránh được các cơn đau nhức sau khi trồng răng do vết thương mới. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Chất Lượng Của Trụ Implant

Loại trụ Implant được lựa chọn ảnh hưởng quan trọng đến tuổi thọ răng Implant. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tính hiệu quả của quá trình cấy ghép cũng như đến tốc độ lành thương. Thời gian lành thương sau khi cấy ghép Implant thường kéo dài từ 3 – 6 tháng để xương và trụ có thể tích hợp cứng chắc. Nhờ vào công nghệ SLA, một số loại Implant hiện nay đã giúp rút thời gian lành thương chỉ còn 4 tuần.
Tuổi Thọ Răng Implant  

Lựa Chọn Phòng Khám Uy Tín

Khi cấy Implant, đòi hỏi dùng rất nhiều các loại máy móc, trang thiết bị hỗ trợ vì kỹ thuật trồng răng Implant khá khó và phức tạp. Ngoài ra, phòng khám nha khoa cũng phải đảm bảo vô trùng tránh tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.
Lựa chọn nha khoa có chế độ bảo hành Implant rõ ràng cũng rất quan trọng. Đây là quyền lợi đồng thời đảm bảo cho sự an toàn của bạn trong quá trình trồng răng và cả quá trình bảo quản sau này. Vì vậy, bạn cần chọn nha khoa uy tín để giúp bạn yên tâm và tự tin hơn khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.
Tuổi Thọ Răng Implant

Tình Trạng Xương Hàm Của Người Điều Trị

Tình trạng xương hàm là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant. Khi xương hàm khỏe mạnh, có độ dày vừa phải, trụ Implant sẽ dễ dàng tích hợp và bám chắc hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ răng Implant rất khó duy trì lâu dài nếu tình trạng xương hàm bị tiêu biến dẫn đến suy yếu. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Cơ Sở Vật Chất, Trang Thiết Bị

Một ca cắm Implant thành công, yêu cầu không chỉ là chuyên môn của bác sĩ mà phải có sự hỗ trợ từ nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và vô trùng sạch sẽ cả trước và sau ca phẫu thuật. Điều này đảm bảo rằng quá trình phẫu thuật được thực hiện chính xác, đảm bảo an toàn người điều trị.

Tuổi Thọ Răng Implant

Chế Độ Chăm Sóc Sau Khi Cấy Implant

Sau khi làm Implant, quá trình chăm sóc sau đó là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan và lơ là về việc này. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant mà còn ảnh hưởng đến tính bền đẹp của răng. Để có bộ răng khỏe mạnh và bền đẹp lâu dài, người điều trị cần nghiêm túc thực hiện các chỉ định về chăm sóc và kiêng cử theo bác sĩ tư vấn. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Trung Tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An – Nha Khoa Cấy Ghép Implant Uy Tín TP.HCM

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An là địa chỉ nha khoa được nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn khi muốn trồng răng Implant. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao hơn 20 năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Implant. Cùng các thiết bị, công nghệ hiện đại nhất đảm bảo cho quy trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Nha khoa Vinh An cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, an toàn và hiệu quả. 
Tuổi Thọ Răng Implant

Hình Ảnh Và Review Thực Tế Khách Hàng Đã Trồng Răng Implant Tại Trung tâm Implant Chuyên Sâu Vinh An

Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An được nhiều khách hàng lựa chọn là người bạn đồng hành trên chặng đường tìm lại nụ cười tươi tắn. Dưới đây là review trồng răng Implant giúp bạn có thêm có thêm thông tin và hình ảnh về các khách hàng tại Vinh An:
Anh J. chia sẻ, “Sau khi được bạn bè tại Việt Nam giới thiệu về Nha Khoa Vinh An, tôi đã rất kỳ vọng vì những lời nhận xét tích cực từ họ. Sau khi xong quá trình điều trị, tôi đã có thể ăn nhai bình thường và tự tin với nụ cười hơn. Cảm ơn các bác sĩ và nhân viên tại Vinh An rất nhiều”.
Tuổi Thọ Răng Implant
“Bây giờ, tôi cười nhiều hơn vì hạnh phúc khi sở hữu một nụ cười đẹp. Vì thế, bạn bè hay khen dạo này trông tôi trẻ ra. Là phụ nữ mà nghe được câu đó tôi vui cả ngày đó chứ”, chị Tr. cười cho hay.
Tuổi Thọ Răng Implant
Mất răng khiến tôi ăn nhai khó làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thấy vậy, con gái tôi cũng sốt ruột cho mẹ nên mới tìm kiếm rất nhiều nha khoa trước khi chọn Vinh An. Tôi muốn cảm ơn bác sĩ Thảo và các bạn nhân viên vì đã nhiệt tình giúp đỡ, chăm sóc tôi trong suốt quá trình điều trị tại Vinh An.

Tuổi Thọ Răng Implant

——————
Trung tâm Implant chuyên sâu Vinh An
Địa chỉ: 438 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 1800 6359
Zalo/Di động: 0988 571 071 (Ngoài giờ)
Email: cskh.vinhan@gmail.com